Tiếng Việt

Hội nghị Băng-cốc của Diễn đàn châu Á Bác Ngao tập trung vào hợp tác khu vực châu Á

2017-07-12 14:13:41 cri

Hội nghị chi nhánh chủ đề Diễn đàn châu Á Bác Ngao với chủ đề "Hợp tác khu vực châu Á: Thách thức mới, ý tưởng mới" ngày 11/7, đã diễn ra tại Băng-cốc,Thái Lan. Hội nghị lần này nhằm nghiên cứu con đường mới sâu sắc hợp tác kinh tế khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế, để thúc đẩy tiến trình nhất thể hóa kinh tế châu Á. Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Diễn đàn châu Á Bác Ngao Tăng Bồi Viêm đã có bài phát biểu đề dẫn. Hơn 400 đại biểu đến từ 13 nước và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Thái Lan, Xin-ga-po, Ma-lai-xi-a, In-đô-nê-xi-a, Cam-pu-chia, Mi-an-ma, v.v đã tham dự hội nghị.

Trước khi bắt đầu chính thức hội nghị, Tổng Thư ký Diễn đàn châu Á Bác Ngao Chu Văn Trọng đã giải thích chủ đề của hội nghị lần này với các đại biểu tham dự hội nghị. Ông cho rằng, tầm quan trọng của hợp tác khu vực châu Á trở nên nổi bật hơn trong tình hình "đảo ngược toàn cầu hóa". Ông nói:

"Thách thức mới là điều hiển nhiên, bởi vì chủ nghĩa bảo hộ đảo ngược toàn cầu hóa đang ngóc đầu dậy. Đối mặt với môi trường bên ngoài như vậy, các nước châu Á, đặc biệt là các nước khu vực Đông Nam Á phải làm những gì? Đây là một vấn đề mọi người đang suy nghĩ. Bởi vậy, chúng tôi muốn mời chính phủ, học giả các bên cùng gắn kết nhận thức chung, tìm ra một số ý tưởng mới, phương pháp mới đối phó với thách thức."

Tại lễ khai mạc Diễn đàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Diễn đàn châu Á Bác Ngao Tăng Bồi Viêm có bài phát biểu đề dẫn. Ông chỉ rõ, từ năm 2016 đến nay, "vô hiệu hóa toàn cầu hóa", "chống tự do thương mại" trở thành các từ nóng mới, nhưng toàn cầu hóa kinh tế như một xu hướng lịch sử sẽ không bị đảo ngược hoặc kết thúc. Ông nói:

"Tôi cho rằng, toàn cầu hóa kinh tế như một xu hướng lịch sử sẽ không bị đảo ngược hoặc kết thúc. Vấn đề cơ cấu của nền kinh tế thế giới không phải do toàn cầu hóa mang lại, cũng không thể được giải quyết triệt để bằng đảo ngược toàn cầu hóa. Nguồn lực tài nguyên và giai đoạn phát triển của các nước châu Á khác nhau, đều phụ thuộc cao vào thương mại và đầu tư quốc tế, cần nhìn nhận toàn cầu hóa một cách khách quan và lý tính hơn, tối đa hóa việc hướng tới cái lợi-tránh cái hại, tìm được điểm cân bằng chính sách thích hợp. Theo tôi, đẩy nhanh tiến trình nhất thể hóa kinh tế, sâu sắc hợp tác kinh tế khu vực, là con đường có hiệu quả thích ứng với điều chỉnh toàn cầu hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế của châu Á trong tương lai."

Tin tức mới nhất

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết xảy ra tại Pa-ki-xtan đã lên tới 149 người
Quốc tế2018/07/17 19:55:32July 18 2018 07:04:26

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết xảy ra tại Pa-ki-xtan đã lên tới 149 người

Theo Tân Hoa xã: Ngày 16/7, phương tiện truyền thông Pa-ki-xtan đưa tin cho biết

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc kêu gọi các bên Li-bi đưa ra nỗ lực bền bỉ
Quốc tế2018/07/17 19:54:32July 18 2018 07:04:26

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc kêu gọi các bên Li-bi đưa ra nỗ lực bền bỉ

Theo Tân Hoa xã: Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về vấn đề Li-bi Ga-xan Xa

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp