Tiếng Việt

Công ty xe hơi Quảng Tây phát triển ở In-đô-nê-xi-a, mẫu xe mới dự định ra mặt thị trường vào tháng 8

2017-07-18 15:49:18 cri

Được hưởng hoa hồng do sáng kiến "Một vành đai, một con đường" mang lại, Nhà máy sản xuất ô tô do Công ty TNHH Ô-tô Wuling thuộc GM Thượng Hải đầu tư xây dựng tại In-đô-nê-xi-a đã chính thức khánh thành và đi vào sản xuất, ô tô được sản xuất sẽ bán ra thị trường vào tháng 8.

Được biết, Công ty TNHH Ô-tô Wuling thuộc GM Thượng Hải là Công ty xe hơi Trung Quốc đầu tiên đầu tư xây dựng Nhà máy tại In-đô-nê-xi-a.

Nhà máy sản xuất ô tô của Công ty TNHH ô-tô Wuling thuộc GM Thượng Hải tại In-đô-nê-xi-a có tổng vốn đầu tư 700 triệu USD được khởi công xây dựng vào năm 2015, địa chỉ lựa chọn tại huyện Bê-ka-si (Bekasi), tỉnh Tây Gia-va, In-đô-nê-xi-a, ngày 11/7 năm nay chính thức đi vào sản xuất. Nhà máy này chiếm diện tích 60 héc-ta, bao gồm khu sản xuất động cơ chính và khu các nhà cung cấp, sản lượng năm lên tới 120 nghìn chiếc, chủ yếu sản xuất mẫu xe đa dụng MPV thuộc thương hiệu Wuling.

Lần đầu tiên mở Nhà máy ở nước ngoài, vì sao Công ty TNHH Ô-tô Wuling thuộc GM Thượng Hải lại chọn In-đô-nê-xi-a gần như bị xe hơi Nhật độc quyền?

"Mặc dù xe hơi Nhật chiếm khoảng 90% thị phần của In-đô-nê-xi-a, nhưng nó không có nghĩa là các Công ty xe hơi Trung Quốc không có cơ hội." Giám đốc Điều hành ở nước ngoài của Công ty, ông Lý Hỷ Tùng cho biết, sau khi Trung Quốc đưa ra sáng kiến "Một vành đai, một con đường", Công ty này đã tích cực hưởng ứng, đi điều tra nghiên cứu thị trường tại các nước dọc tuyến; cuối cùng đã chọn In-đô-nê-xi-a có 250 triệu dân số, kinh tế phát triển nhanh chóng và có nhu cầu ngày càng cao về xe hơi.

Ông Lý Hỷ Tùng cho biết, khác với Nhà máy lắp ráp của Công ty mở ở Ai Cập, Ấn Độ, Nhà máy ở In-đô-nê-xi-a là Nhà máy đầu tư cả về quyền sở hữu trí tuệ doanh nghiệp, thương hiệu và sản phẩm, nguồn nhân lực và ê kíp, hoạt động kinh doanh và mô hình quản lý. "Cộng thêm sản phẩm xe đa dụng MPV của Wuling đều hơn hẳn các sản phẩm xe Nhật cùng loại về mặt tạo dáng, không gian, phân bổ và sự thoải mái thuận tiện, chúng tôi có niềm tin đáp ứng được nhu cầu của người dân In-đô-nê-xi-a".

Theo thống kê của Cơ quan quản lý ngành công nghiệp ô tô In-đô-nê-xi-a, sản lượng tiêu thụ ô tô năm 2016 của In-đô-nê-xi-a đạt 1 triệu 60 nghìn chiếc, liên tục ba năm trở thành thị trường ô tô lớn nhất ASEAN. Ngoài ra, hiện nay sở hữu xe hơi bình quân đầu người của In-đô-nê-xi-a là 80 xe/một nghìn người, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của thế giới là 154 xe/một nghìn người.

Tin tức mới nhất

Bế mạc Triển lãm sách Frankfurt lần thứ 70
2018/10/15 18:37:05October 17 2018 08:59:56

Bế mạc Triển lãm sách Frankfurt lần thứ 70

Theo Tân Hoa xã: Triển lãm Sách quốc tế Frankfurt lần thứ 70 diễn ra trong

Tổng thống Mun Chê In: Cộng đồng quốc tế nên có phản hồi về việc Triều Tiên từ bỏ hạt nhân
2018/10/15 18:36:34October 17 2018 08:59:56

Tổng thống Mun Chê In: Cộng đồng quốc tế nên có phản hồi về việc Triều Tiên từ bỏ hạt nhân

Theo Hãng tin Trung Quốc: Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đang ở thăm châu &Ac

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp