Tiếng Việt

Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn dự định gây quỹ 421 triệu USD, tìm con đường an toàn cho người tị nạn đến châu Âu

2017-07-19 11:56:41 cri

Nửa đầu năm nay, số lượng người tị nạn và nhập cư vào châu Âu đã giảm một nửa so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, những người tị nạn và nhập cư trong quá trình đến châu Âu cần phải vượt qua hai con đường—Sa mạc Xa-ha-ra và Địa Trung Hải, vẫn là một "hành trình nguy hiểm" đối mặt với nguy cơ tính mệnh. Bởi vậy, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) ngày 18/7 tại Giơ-ne-vơ đưa ra kêu gọi, dự định gây quỹ 421 triệu USD, tìm biện pháp thay thế an toàn hơn cho người tị nạn và nhập cư đến châu Âu.

Trong Thông cáo báo chí công bố trong ngày, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cho biết, đầu năm đến nay, số lượng người tị nạn từ châu Phi thông qua Li-bi đến châu Âu tiếp tục tăng lên, họ phải đối mặt với rủi ro to lớn trong quá trình vượt qua sa mạc Xa-ha-ra và Địa Trung Hải. Theo thống kê của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn, nửa đầu năm nay, có khoảng 110.000 người tị nạn thông qua Địa Trung Hải đến châu Âu, trong đó có khoảng 10.000 người đến Hy Lạp, hơn 90.000 người đến I-ta-li-a, có khoảng 2.000 người bị chết hoặc mất tích.

Để ứng phó với vấn đề này, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn kêu gọi cộng đồng quốc tế áp dụng hành động chiến lược đa phương hóa, đa dạng hóa, tìm biện pháp thay thế an toàn đáng tin cậy hơn cho những người tị nạn đến châu Âu. Người Phát ngôn Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn Xpin-le nói:

"Để đối phó với cục diện này, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn đang tìm kiếm biện pháp thay thế cho những người tị nạn và nhập cư trên con đường nguy hiểm này, chúng tôi vừa đưa ra lời kêu gọi gây quỹ tổng cộng 421 triệu USD, để thúc đẩy hành động này."

Phương án hành động của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn bao gồm: Ở các nước châu Phi phía Nam Xa-ha-ra, phải đảm bảo những người tị nạn giành được sự che chở, cung cấp dịch vụ bảo hộ và giải pháp hiệu quả cho những người cần được bảo hộ quốc tế; ở Bắc Phi, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn sẽ nỗ lực cải thiện cơ hội tìm kiếm che chở cho người tị nạn, đặc biệt là cung cấp sự đào tạo chuyên môn cho lực lượng bảo vệ bờ biển, để thực thi hiệu quả hơn các hành động cứu hộ trên biển; ở châu Âu, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn sẽ tiếp tục hỗ trợ tăng cường xây dựng năng lực chính phủ hiện có, để đảm bảo những người có nhu cầu được giành được sự che chở hiệu quả và an toàn.

Tin tức mới nhất

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC kêu gọi Mỹ chấm dứt gây nên cọ xát thương mại  ----
2018/10/18 18:29:39October 19 2018 04:17:17

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC kêu gọi Mỹ chấm dứt gây nên cọ xát thương mại ----

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 16 – 17/10 giờ địa phương

Bộ Thương mại Trung Quốc: Biện pháp quản lý nhập khẩu đường của Trung Quốc phù hợp quy tắc liên quan của WTO  ----
2018/10/18 18:29:17October 19 2018 04:17:17

Bộ Thương mại Trung Quốc: Biện pháp quản lý nhập khẩu đường của Trung Quốc phù hợp quy tắc liên quan của WTO ----

Theo Tân Hoa xã: Trước việc Bra-xin mới đây khởi kiện lên Tổ chức Thương mạ

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp