Tiếng Việt

Tổng thống Mỹ Trăm: Chính phủ Mỹ cấm người chuyển giới nhập ngũ

2017-07-27 16:27:29 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm ngày 26/7 phát biểu trên tài khoản trang mạng xã hội cho biết, Chính phủ Mỹ sẽ không chấp nhận hoặc cho phép người chuyển giới nhập ngũ với bất cứ hình thức gì. Lời phát biểu này đã gây tranh luận trong nước Mỹ.

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra ngày 26/7, Người phát ngôn Nhà trắng Mỹ Xan-đết cho biết, việc cấm người chuyển giới nhập ngũ là "quyết sách quân sự", ông Trăm lo ngại chính sách hiện hành sẽ ảnh hướng "tính cảnh giới và sức gắn bó của quân đội". Nhà trắng và Bộ Quốc phòng đang cùng nỗ lực thực thi chỉ thị của Tổng thống Trăm.

Lời phát biểu của ông Trăm đã gây bất bình trong giới chính trị, nhân sĩ xã hội của Mỹ. Cựu Tổng thống Mỹ Ca-tơ cùng ngày ra tuyên bố cho biết, điều quan trọng nhất trong việc tuyển mộ quân nhân là họ có hoàn thành được chức trách hay không.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp