Tiếng Việt

Nội các mới của Pa-ki-xtan tuyên thệ nhậm chức

2017-08-05 16:55:13 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Phương tiện truyền thông Pa-ki-xtan ngày 4/8 cho biết, các thành viên Nội các mới của nước này cùng ngày đã chính thức tuyên thệ nhậm chức tại Phủ Tổng thống Pa-ki-xtan, Tổng thống Hu-xê-in, Tân Thủ tướng Abbasi, người đứng đầu các phe phái và quân đội Pa-ki-xtan v.v. đã tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức.

Đài Truyền hình quốc gia Pa-ki-xtan cho biết, nội các mới gồm 46 thành viên, 43 người đã tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức vào cùng ngày.

Tin cho biết, đa số thành viên nội các mới đều từng giữ chức vụ trong nội các của cựu Thủ tướng Sharif, số thành viên trong nội các mới đến từ khu vực miền nam tỉnh Punjab cũng có phần tăng lên.

Tòa án tối cao Pa-ki-xtan ngày 28/7 đã đưa ra phán quyết về vụ gia tộc cựu Thủ tứng Sharif tham nhũng, quyết định tước chức Thủ tướng của ông Sharif. Ngày 1/8, Quốc hội Pa-ki-xtan đã tổ chức bầu Thủ tướng mới, ứng viên Liên đoàn Hồi giáo Abbasi được bầu làm Tân Thủ tướng, và đã tuyên thệ nhậm chức vào sau đó cùng ngày.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp