Tiếng Việt

Vụ bạo loạn ở bang Vớc-gi-ni-a Mỹ làm 1 người chết và 34 người bị thương

2017-08-13 16:25:51 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Ngày 12/8, tại thành phố Charlottesville, bang Vớc-gi-ni-a, Mỹ đã xảy ra vụ bạo loạn khi diễn ra cuộc biểu tình quy mô lớn, làm ít nhất 1 người chết và 34 người bị thương.

Chính quyền thành phố Charlottesville trước đó quyết định tháo gỡ một bức tượng của Rô-bớt Li (Robert E. Lee), vị tướng thống lĩnh liên quân miền nam trong cuộc nội chiến Mỹ, hàng nghìn người theo chủ nghĩa sắc tộc tụ tập tại Charlottesville, tổ chức rước đuốc và biểu tình kể từ tối 11/8. Những người theo chủ nghĩa sắc tộc này nói rằng người da trắng đang mất đi vị thế chủ thể tại Mỹ, kêu gọi người da trắng chung tay chống lại người sắc tộc thiểu số.

Ngày 12/8, những người chống biểu tình cũng tổ chức biểu tình, hai bên xảy ra xung đột trên đường phố Charlottesville. Theo thống kê của chính quyền thành phố, cuộc xung đột làm 15 người bị thương.

Chiều cùng ngày, một ô tô lao vào dòng người biểu tình, làm 1 người chết, 19 người bị thương. Cảnh sát địa phương cho biết đã bắt giữ kẻ gây sự.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm đã lên án vụ bạo loạn.

Tin tức mới nhất

Khai mạc cuộc diễn tập trong ban chỉ huy và diễn tập thực binh cứu trợ thiên tai và viện trợ nhân đạo giữa Quân đội Trung – Mỹ
Quốc tế2017/11/18 15:21:53November 19 2017 09:04:02

Khai mạc cuộc diễn tập trong ban chỉ huy và diễn tập thực binh cứu trợ thiên tai và viện trợ nhân đạo giữa Quân đội Trung – Mỹ

Cuộc diễn tập trong ban chỉ huy và diễn tập thực binh cứu trợ thiên tai và viện trợ nhân đạo giữa Quân đội Trung – Mỹ đã khai mạc tại bang Ô-hai-ô, Mỹ.

Bộ Nội vụ Cam-pu-chia yêu cầu đóng băng tiền lương của các quan chức địa phương đảng Cứu nguy dân tộc
ASEAN2017/11/18 15:21:01November 19 2017 09:04:02

Bộ Nội vụ Cam-pu-chia yêu cầu đóng băng tiền lương của các quan chức địa phương đảng Cứu nguy dân tộc

Ngày 17/11, Bộ Nội vụ Cam-pu-chia gửi công hàm tới Tổng Cục Ngân khố Cam-pu-chia, yêu cầu đóng băng tiền lương của tất cả các quan chức địa phương đảng Cứu nguy dân tộc.

Trung Quốc và ASEAN đứng trước cơ hội hợp tác quan trọng trong phát triển bền vững
ASEAN2017/11/18 15:20:12November 19 2017 09:04:02

Trung Quốc và ASEAN đứng trước cơ hội hợp tác quan trọng trong phát triển bền vững

Đại sứ Trung Quốc tại ASEAN Từ Bộ cho biết, Trung Quốc và ASEAN đứng trước cơ hội hợp tác quan trọng và triển vọng rộng lớn trong thực hiện kinh tế-xã hội phát triển bền vững.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp