Tiếng Việt

Chuyên gia Mỹ cho rằng điều tra thương mại đối với Trung Quốc không có lợi cho giải quyết vấn đề kinh tế của Mỹ

2017-08-14 16:44:30 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Chính phủ Mỹ có thể sẽ tiến hành điều tra thương mại đối với Trung Quốc. Nhiều chuyên gia Mỹ cho biết, biện pháp chủ nghĩa đơn phương này chỉ là "biện pháp tình thế về chính trị", không có lợi cho giải quyết vấn đề kinh tế của Mỹ, không những phương hại đến quan hệ kinh tế-thương mại Trung – Mỹ, mà còn phương hại đến hình ảnh quốc tế của Mỹ.

Trả lời phỏng vấn, chuyên gia Mỹ về vấn đề Trung Quốc Lô-ran-xơ Kun cho biết, xét về ngắn hạn, một số ít người Mỹ có thể được lợi. Nhưng xét về lâu dài, kinh tế Mỹ sẽ bị phương hại, bởi vì việc này có thể cản trở kinh tế Mỹ phát triển theo hướng bền vững hơn.

Giáo sư chính trị học và quan hệ quốc tế Đại học Búc-nen (Bucknell) Mỹ Chu Chí Quần cho rằng, nếu Mỹ áp dụng hành động chủ nghĩa đơn phương, cuối cùng sẽ tác động đến người tiêu dùng và doanh nghiệp hai bên.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp