Tiếng Việt

Diễn đàn Gây quỹ vì sự phát triển bền vững của ASEAN diễn ra tại Thái Lan

2017-08-30 11:22:13 cri

Mới đây, Diễn đàn Gây quỹ vì sự phát triển bền vững của ASEAN do Ban Thư ký ASEAN, Phái đoàn ngoại giao Trung Quốc tại ASEAN, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc cùng tổ chức đã diễn ra tại Chiềng Rai, Thái Lan, các chuyên gia, học giả đến từ Trung Quốc, các nước ASEAN và Liên Hợp Quốc đã cùng bày mưu hiến kế gây quỹ cho các nước ASEAN để thực hiện sự phát triển bền vững.

Trợ lý Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, Trợ lý Giám đốc Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc kiêm Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương Từ Hạo Lương đã đánh giá cao kinh nghiệm xóa đói giảm nghèo của Trung Quốc. Ông cho biết, lịch trình phát triển của Trung Quốc trên thực tế là một quá trình đổi mới chính sách, chính phủ Trung Quốc giữ tư duy mở trong quá trình xóa đói giảm nghèo, không ngừng học hỏi kinh nghiệm của các nước khác, đổi mới về mặt kỹ thuật, khiến biện pháp xóa đói giảm nghèo thu được hiệu quả khá tốt.

Phó Tổng Thư ký ASEAN Vongthep cho biết, ASEAN và Trung Quốc luôn dốc sức tăng cường hợp tác trong lĩnh vực phát triền bền vững, Trung Quốc giành được thành tựu nổi bật trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, rất nhiều đều đã được các nước ASEAN đưa vào trong chiến lược xóa đói giảm nghèo, ông mong các nước ASEAN và Trung Quốc có thể tiếp tục triển khai giao lưu về kinh nghiệm xóa đói giảm nghèo.

Chủ tịch Hội đồng Hòa giải hòa bình châu Á, Cựu Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Surakiart trong lời phát biểu cho biết, Trung Quốc đề xuất sáng kiến vĩ đại "Một vành đai, một con đường" và thành lập Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á, đã hỗ trợ tài chính quốc tế cho sự phát triển bền vững của ASEAN. Về bình diện chính sách và chiến lược, văn kiện tầm nhìn "ASEAN năm 2015: Cùng vững vàng tiến bước" đã chứng tỏ với thế giới, ASEAN sẽ xây dựng thành một cộng đồng hài hòa, hòa bình và ổn định, để nhân dân ASEAN cùng chia sẻ sự thịnh vượng. Tầm nhìn lớn lao này đã cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ cho việc thực hiện chương trình nghị sự phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc đến năm 2030".

"Dự thảo Báo cáo Gây quỹ vì sự phát triển bền vững của ASEAN" thảo luận tại hội nghị lần này nêu ra, sự phát triển nhanh chóng của Hợp tác Nam-Nam trong khu vực, đặc biệt là sự hỗ trợ tài chính của Trung Quốc, đã cung cấp cơ hội quan trọng thu hẹp lỗ hổng huy động tài chính trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, v.v. Sáng kiến "Một vành đai, một con đường" và sắp xếp tài chính Quỹ Hợp tác đầu tư Trung Quốc-ASEAN đang phát triển, v.v đã tạo khả năng quan trọng cho xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng của khu vực ASEAN.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp