Tiếng Việt

Nhiều lĩnh vực ngành nghề phục hồi nhanh chóng, tăng trưởng kinh tế của nhiều nước Đông Nam Á trong quý hai nhanh hơn dự báo

2017-08-31 11:34:59 cri

Tăng trưởng kinh tế của nhiều nước Đông Nam Á trong quý hai năm nay nhanh hơn dự báo thị trường, tình hình phát triển tổng thể khiến mọi người vui mừng. Nhân tố không xác định bên ngoài lớn nhất của tăng trưởng kinh tế khu vực Đông Nam Á vẫn là động thái chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch của Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm và nhịp độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Ngoài ra, thị trường cũng quan tâm cao đến ảnh hưởng của việc điều chỉnh cơ cấu kinh tế Trung Quốc đối với các nước Đông Nam Á.

Theo con số công bố của các nước gần đây, tăng trưởng kinh tế của nhiều nước Đông Nam Á trong quý hai năm nay nhanh hơn dự báo thị trường, tình hình phát triển tổng thể khiến mọi người vui mừng.

Tăng trưởng kinh tế của Phi-li-pin là điểm sáng nhất trong các nước Đông Nam Á, đạt 6,5%, chỉ xếp sau Trung Quốc đứng đầu châu Á. Theo Cục Thống kê Nhà nước Phi-li-pin, được sự kích thích của thực thi quy mô các dự án hạ tầng chi tiêu công cộng và phục hồi nhanh chóng của nông nghiệp, tăng trưởng kinh tế trong quý hai lại tăng 0,1% so với quý một, cao hơn dự báo thị trường. Quan chức cao cấp phụ trách công việc quy hoạch kinh tế Cục Thống kê Nhà nước Phi-li-pin cho biết, tăng trưởng kinh tế trong cả năm có thể đạt 7,5%, mục tiêu tăng trưởng kinh tế đạt 8% trong nhiệm kỳ Tổng thống Phi-li-pin Đu-téc-tê cũng có thể được thực hiện.

Trong quý hai, tăng trưởng kinh tế của Ma-lai-xi-a đạt 5,8%, cao hơn dự báo thị trường trước đó là 5,4%, cũng đã lập kỷ lục trong hơn hai năm qua. Theo đó, Ngân hàng Trung ương Ma-lai-xi-a sẽ nâng dự báo tăng trưởng kinh tế trong cả năm lên đến 4,8%, dự báo trước đó chỉ là 4,3%. Theo phân tích, nguyên nhân kinh tế Ma-lai-xi-a chính phục hồi nhanh chóng là nhu cầu trong nước mạnh mẽ cùng xuất khẩu tăng tốc, tăng trưởng của nhiều ngành nghề như xây dựng, chế tạo, dịch vụ, v.v đều tăng rõ rệt, lạm phát giảm tới mức khá ôn hòa là 4%, đồng Rinh-ghít Ma-lai-xi-a lũy kế tăng giá 4,5% so với đồng USD trong sáu tháng đầu năm nay.

Tăng trưởng kinh tế của Thái Lan cũng đạt 3,7%, lập kỷ lục trong hơn 4 năm nay, cao hơn nhiều so với dự báo thị trường trước đó là 3,2%. Khác với cách làm kích cầu trong nước của các nước khác, tăng trưởng kinh tế của Thái Lan, nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á chủ yếu dựa vào đà xuất khẩu mạnh, ngành du lịch phát triển nhanh chóng và đồng Bạt Thái Lan tăng mạnh vững chắc. Có nhà phân tích cho rằng, tăng trưởng kinh tế trong cả năm của Thái Lan có thể đạt 4%; trong đó đóng góp của xuất khẩu cho tăng trưởng kinh tế sẽ vượt 2/3, tốc độ tăng trưởng sẽ đạt 5,7%.

Hiện nay, thị trường cho rằng nhân tố không xác định bên ngoài lớn nhất của tăng trưởng kinh tế khu vực Đông Nam Á vẫn là động thái chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch của Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm và nhịp độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Ngoài ra, thị trường cũng quan tâm cao đến ảnh hưởng của việc điều chỉnh cơ cấu kinh tế Trung Quốc đối với các nước Đông Nam Á.

Tin tức mới nhất

Bế mạc Triển lãm sách Frankfurt lần thứ 70
2018/10/15 18:37:05October 17 2018 08:59:52

Bế mạc Triển lãm sách Frankfurt lần thứ 70

Theo Tân Hoa xã: Triển lãm Sách quốc tế Frankfurt lần thứ 70 diễn ra trong

Tổng thống Mun Chê In: Cộng đồng quốc tế nên có phản hồi về việc Triều Tiên từ bỏ hạt nhân
2018/10/15 18:36:34October 17 2018 08:59:52

Tổng thống Mun Chê In: Cộng đồng quốc tế nên có phản hồi về việc Triều Tiên từ bỏ hạt nhân

Theo Hãng tin Trung Quốc: Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đang ở thăm châu &Ac

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp