Tiếng Việt

Ban Điều phối trao đổi với du khách Trung Quốc tại Sân bay Cu-a-la Lăm-pơ đi vào hoạt động, Ma-lai-xi-a mong năm nay thu hút 3 triệu lượt khách Trung Quốc đến du lịch

2017-09-05 12:54:02 cri

Kể từ ngày 31/8, Ban Điều phối trao đổi với du khách Trung Quốc sẽ lần lượt đi vào hoạt động tại Sân bay quốc tế Cu-a-la Lăm-pơ và Sân bay quốc tế số 2 Cu-a-la Lăm-pơ do Hãng Hàng không giá rẻ sử dụng. Ma-lai-xi-a cũng do đó trở thành quốc gia đầu tiên thiết lập "Ban Điều phối trao đổi với du khách Trung Quốc" tại Đông Nam Á.

Được biết, Ban Điều phối do Đại sứ quán Trung Quốc tại Ma-lai-xi-a, Cục Xúc tiến du lịch Ma-lai-xi-a, Cục Nhập cư và Công ty Quản lý Sân bay Cu-a-la Lăm-pơ cùng thúc đẩy và được thiết lập dưới sự hỗ trợ của Hiệp hội Viện trợ Ma-lai-xi-a-Trung Quốc và Hiệp hội Du lịch địa phương.

Người phụ trách Hiệp hội Viện trợ Ma-lai-xi-a-Trung Quốc cho biết, Ma-lai-xi-a là điểm đến du lịch được du khách Trung Quốc ưa thích, nhưng do nguyên nhân bất đồng ngôn ngữ, thiếu hiểu biết quy định nhập cảnh Ma-lai-xi-a, v.v, đôi lúc xảy ra vụ việc công dân Trung Quốc nhập cảnh gặp phải trở ngại. Ban Điều phối sẽ giúp du khách Trung Quốc xử lý các vấn đề liên quan, tạo thuận lợi cho du khách Trung Quốc thông quan nhập cảnh Ma-lai-xi-a.

Hiện nay, đội tình nguyện khoảng 20 người gồm các lưu học sinh Trung Quốc và sinh viên chuyên ngành du lịch địa phương Ma-lai-xi-a đã cung cấp phục vụ tại Ban Điều phối trao đổi ở hai nơi này. Cục Xúc tiến du lịch Ma-lai-xi-a đã tiến hành đào tạo đối với những người tình nguyện này.

Năm 2017 là Năm du lịch Trung Quốc-ASEAN, các nước ASEAN đều đang nỗ lực thu hút du khách Trung Quốc. Ma-lai-xi-a cũng trở thành quốc gia đầu tiên thiết lập "Ban Điều phối trao đổi với du khách Trung Quốc" tại sân bay, điều này sẽ có lợi cho tiếp tục thúc đẩy sự đi lại giữa nhân dân hai nước Trung Quốc-Ma-lai-xi-a.

Ma-lai-xi-a quả thực là điểm đến du lịch được du khách Trung Quốc ưa thích. Năm 2016, Trung Quốc có hơn 2,1 triệu lượt du khách đến Ma-lai-xi-a du lịch, tăng trên 27% so với năm trước. Điều này cũng mang lại niềm tin rất lớn cho cơ quan du lịch Ma-lai-xi-a, đưa ra chính sách mới đẩy mạnh thu hút du khách Trung Quốc. Bộ trưởng Du lịch và Văn hóa Ma-lai-xi-a Na-dơ-ri từng cho biết trong nhiều trường hợp, mong năm 2017 thu hút từ 3 triệu đến 4 triệu du khách Trung Quốc đến Ma-lai-xi-a du lịch.

Song, ngành du lịch Ma-lai-xi-a quả thực cũng tồn tại một số vấn đề, có thể gây trở ngại cho chính phủ thực hiện mục tiêu thu hút 3 triệu du khách Trung Quốc. Đầu năm nay, tại bang Xa-ba, Ma-lai-xi-a xảy ra vụ đắm tàu, làm du khách Trung Quốc thương vong. Vụ việc đã bộc lộ vấn đề cơ sở hạ tầng quá cũ kỹ và quản lý hỗn loạn phổ biến tồn tại trong ngành du lịch Ma-lai-xi-a. Tại thành phố như Cu-a-la Lăm-pơ, hiện tượng như hướng dẫn viên du lịch đưa khách nhiều lần đến cửa hàng mua sắm cũng thường xảy ra luôn. Chính phủ Ma-lai-xi-a cũng ý thức được rằng, cần tăng cường quản lý mới có thể giữ được danh tiếng của ngành du lịch Ma-lai-xi-a.

Tin tức mới nhất

Quân đội Ác-hen-ti-na cho biết trong hôm tàu ngầm "San Juan" mất liên lạc vùng biển gần đó đã xảy ra vụ nổ
Quốc tế2017/11/24 18:56:46November 24 2017 20:50:14

Quân đội Ác-hen-ti-na cho biết trong hôm tàu ngầm "San Juan" mất liên lạc vùng biển gần đó đã xảy ra vụ nổ

Ngày 23/11, quân đội Ác-hen-ti-na cho biết, trong ngày tàu ngầm "San Juan" mất liên lạc, vùng biên gần nơi tàu ngầm mất liên lạc đã đo được xảy ra vụ nổ.

Hải quân Li-bi cứu được 450 người di cư trái phép
Quốc tế2017/11/24 18:55:30November 24 2017 20:50:14

Hải quân Li-bi cứu được 450 người di cư trái phép

Người Phát ngôn Hải quân Li-bi cho biết, sau khi tiếp nhận điều trị cần thiết, những di cư trái phép này sẽ chuyển đến Trung tâm thu nhận tại Tơ-ri-pô-li.

Thổ Nhĩ Kỳ đã khai trừ 150 tướng lĩnh đảo chính bất thành
Quốc tế2017/11/24 18:54:51November 24 2017 20:50:14

Thổ Nhĩ Kỳ đã khai trừ 150 tướng lĩnh đảo chính bất thành

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Nurettin Canikli tuyên bố, tính đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã khai trừ 150 tướng lĩnh liên quan cuộc đảo chính bất thành hồi tháng 7 năm 2016.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp