Tiếng Việt

Nhân sĩ quốc tế đánh giá cao thành quả của Hội nghị thượng đỉnh nhóm BRICS tại Hạ Môn

2017-09-06 15:52:13 cri

Ngày 5/9, tại Hạ Môn, Trung Quốc đã bế mạc Hội nghị thượng đỉnh nhóm BRICS lần thứ 9 và Đối thoại giữa các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển. Hội nghị đã thông qua "Tuyên bố Hạ Môn", tổng kết toàn diện kinh nghiệm thành công trong 10 năm qua của hợp tác nhóm BRICS, quy hoạch viễn cảnh nhằm tăng cường quan hệ đối tác BRICS, sâu sắc hợp tác thiết thực các lĩnh vực. Nhân sĩ quốc tế đánh giá cao thành quả của Hội nghị thượng đỉnh nhóm BRICS tại Hạ Môn.

Thủ tướng Thái Lan Pray-út cho biết, mô hình "BRICS " đã phản ánh nguyện vọng chung của đa số các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển, là một mô hình sáng tạo. Trung Quốc tổng kết và đề xuất mô hình "BRICS ", đã phát huy vai trò xây dựng quan trọng nhằm thúc đẩy các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển tham gia quản lý kinh tế toàn cầu. Thái Lan nguyện cùng Trung Quốc dốc sức thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế cân bằng, bao dung, để các bên chia sẻ cơ hội phát triển, dưới mô hình hợp tác "BRICS ", cùng thực hiện chương trình nghị sự phát triển bền vững năm 2030.

Theo Chủ tịch nhóm nghị sĩ hữu nghị châu Âu-Trung Quốc của Nghị viện châu Âu Hon. Jo LEINEN, sở dĩ hội nghị lần này quan trọng là vì đây là một hội nghị quan trọng gắn kết nhận thức chung, tập trung sức lực của các nước nhóm BRICS.

Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Trung Quốc Sanakoev cho biết, từng có một số người thường rùm beng "cái gọi là BRICS đã phai màu", cho rằng các nước nhóm BRICS có tiền đồ ảm đạm, rút cuộc sẽ tan giã. Nhưng vào lúc hợp tác nhóm BRICS bước vào 10 năm thứ hai, các nước thành viên nhóm BRICS đã khiến những người này nhận thức được sự sai lầm của mình bằng thành quả phong phú tại Hạ Môn.

Giáo sư Chính trị học Đại học Đê-li Ấn Độ Sharma cho biết, Hội nghị thượng đỉnh các nước nhóm BRICS tại Hạ Môn đã thu được giàu thành quả, đặc biệt là thông qua "Tuyên bố Hạ Môn". Chuyên gia vấn đề quốc tế của Đại học Ca-dắc-xtan-Đức I-van-nốp cho rằng, Trung Quốc một lần nữa tổ chức một hội nghị quốc tế tuyệt vời, bài phát biển của Chủ tịch Tập Cận Bình rất đáng tin cậy và khâm phục, khiến mọi người ý thức được rằng, các nước nhóm BRICS chỉ có thống nhất hành động, mới có thể tiếp thêm sức sống mới với mức độ tối đa cho sự phát triển kinh tế nước mình, chỉ có chung tay nỗ lực, mới có thể thoát khỏi tác động của khủng hoảng tài chính quốc tế, thực hiện cùng phồn vinh.

Tin tức mới nhất

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Diên Đông sẽ tham dự lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông Peyongchang
Trung Quốc2018/02/20 17:32:18February 20 2018 19:27:14

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Diên Đông sẽ tham dự lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông Peyongchang

Theo Tân Hoa xã: Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 19/2 tuyê

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi điện chia buồn tới Tổng thống I-ran Ru-ha-ni về vụ rơi máy bay chở khách I-ran
Trung Quốc2018/02/20 17:32:01February 20 2018 19:27:14

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi điện chia buồn tới Tổng thống I-ran Ru-ha-ni về vụ rơi máy bay chở khách I-ran

Theo Tân Hoa xã: Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 19/2 gửi điện chia bu&oci

Quy mô tín dụng xanh Trung Quốc tăng vững chắc, chất lượng tín dụng nhìn chung tốt lành
Trung Quốc2018/02/20 17:31:41February 20 2018 19:27:14

Quy mô tín dụng xanh Trung Quốc tăng vững chắc, chất lượng tín dụng nhìn chung tốt lành

Theo Tân Hoa xã: Ủy ban Giám sát và Quản lý ngân hàng Trung Quốc mới đây công b&

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp