Tiếng Việt

Toà án châu Âu phán quyết phương án phân bổ người tị nạn của EU hợp pháp

2017-09-07 15:21:50 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Ngày 6/9, Toà án châu Âu bác đơn kiện của Chính phủ Hung-ga-ri và Xlô-va-ki-a, phán quyết phương án phân bổ người tị nạn thông qua tháng 9 năm 2015 của Liên minh châu Âu là hợp pháp.

Chính phủ hai nước trong đơn kiện cho biết, phương án phân bổ người tị nạn không được các nước thành viên nhất trí thông qua, trình tự là phi pháp. Ngoài ra, phương án này chẳng những không hiệu quả mà cũng không cần thiết cho ứng phó cuộc khủng hoảng người tị nạn.

Về việc này, Toà án châu Âu chỉ rõ, phương án phân bổ người tị nạn không phải thông qua theo trình tự lập pháp, bởi vậy không cần Quốc hội các nước thành viên phê chuẩn, cũng không cần Hội đồng Liên minh châu Âu nhất trí thông qua.

Toà án châu Âu cho biết, không thể nghi ngờ tính hợp pháp của phương án này dựa trên đánh giá mang tính truy ngược hiệu quả của kế hoạch này.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp