Tiếng Việt

Bốn bệ phóng và thiết bị còn lại của hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD được đưa đến căn cứ ở Seongju Hàn Quốc

2017-09-07 15:05:41 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Rạng sáng ngày 7/9, giới chức quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã chở bốn bệ phóng và thiết bị còn lại của hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD đến căn cứ "THAAD" của Mỹ ở huyện Seongju, tỉnh Gyeongsang Bắc, Hàn Quốc.

Theo cách nói của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, đến nay Mỹ-Hàn đã hoàn thành việc triển khai tạm thời hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại Hàn Quốc. Có phải là sự triển khai cuối cùng hay không còn tùy thuộc vào kết quả đánh giá tác động đến môi trường từ hệ thống THAAD.

Bắt đầu từ đêm ngày 6/9, hàng trăm người dân địa phương và nhân sĩ hòa bình đã tập trung tại vùng gần nơi triển khai tên lửa, phản đối mạnh mẽ, ngăn chặn triển khai trang thiết bị "THAAD". Giới chức cảnh sát Hàn Quốc đã huy động khoảng 8.000 cảnh sát để giải tán đám người, và đã xảy ra xô xát với những người biểu tình, hai bên đều có người bị thương.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp