Tiếng Việt

Anh ra “Báo cáo nửa năm về vấn đề Hồng Công”, Bộ Ngoại giao Trung Quốc yêu cầu nước Anh đình chỉ can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc

2017-09-16 17:42:06 cri

Theo tin Đài chúng tôi: Mới đây, Chính phủ Anh công bố cái gọi là "Báo cáo nửa năm về vấn đề Hồng Công". Về việc này, ngày 15/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Trung Quốc yêu cầu nước Anh không nên ra báo cáo liên quan, và đình chỉ can thiệp vào công việc nội bộ của Hồng Công, Trung Quốc.

Cùng ngày, phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh cho biết, 20 năm kể từ khi trở về với Trung Quốc, đặc sắc và ưu thế của Hồng Công được tiếp tục phát huy, các sự nghiệp đều có tiến bộ đáng kể. Thực tiễn "Một nước hai chế độ" tại Hồng Công thu được thành công khiến cả thế giới đều ghi nhận. Nước khác không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc.

Kể từ sau ngày 1/7/1997, công việc Hồng Công chính là công việc nội bộ của Trung Quốc, nước khác không có quyền can thiệp. Trung Quốc luôn luôn kiên quyết phản đối Chính phủ Anh định kỳ đưa ra cái gọi là "Báo cáo nửa năm về vấn đề Hồng Công" sau khi Hồng Công đã trở về với Trung Quốc, yêu cầu phía Anh không nên ra báo cáo liên quan, và đình chỉ can thiệp vào công việc của Hồng Công.

Tin tức mới nhất

Xe lái tự động chính thức lên đường thử nghiệm ở Bắc Kinh
Trung Quốc2018/03/23 18:21:58March 23 2018 22:51:55

Xe lái tự động chính thức lên đường thử nghiệm ở Bắc Kinh

Được biết, những xe lái tự động được cấp biển này đã thông qua các trình tự tập huấn lái thử trên sân khép kín, đánh giá năng lực lái xe tự động và giám định của chuyên gia.

Mùa Xuân về, phong cảnh đẹp như tranh
Trung Quốc2018/03/23 18:21:12March 23 2018 22:51:55

Mùa Xuân về, phong cảnh đẹp như tranh

Mùa Xuân về, vạn vật sống lại. Đất đai Trung Hoa tràn đầy sức sống, phong cảnh đẹp như tranh.

Mỹ, Anh, Nhật, Ô-xtrây-li-a tổ chức diễn tập cứu trợ nhân đạo và giảm nhẹ thiên tai
Quốc tế2018/03/23 17:29:56March 23 2018 22:51:55

Mỹ, Anh, Nhật, Ô-xtrây-li-a tổ chức diễn tập cứu trợ nhân đạo và giảm nhẹ thiên tai

Cuộc diễn tập do Mỹ chủ đạo này bắt đầu diễn ra sau trận sóng thần Đông Nam Á tháng 12 năm 2004, hiện đã trở thành cuộc diễn tập giảm nhẹ thiên tai đa quốc gia quy mô lớn nhất của khu vực này.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp