Tiếng Việt

Trung tâm Thương mại Trung Quốc tại Mát-xcơ-va hoàn thành đổ nóc – Tốc độ Trung Quốc và chất lượng Trung Quốc được đánh giá cao

2017-09-27 15:46:48 CRIonline

 Ngày 26/9, Trung tâm Thương mại Trung Quốc tại Mát-xcơ-va, một hình mẫu nữa của hợp tác thiết thực Trung – Nga đã tổ chức trọng thể lễ đổ nóc. Dự án này đã gánh vác sự phó thác của Nhà lãnh đạo Trung – Nga, đồng thời cũng là một cửa sổ quan trọng thể hiện hình ảnh doanh nghiệp Trung Quốc cũng như tinh thần người thợ của Trung Quốc đương đại. Từ tháng 5/2016 động thổ đến hoàn thành đổ nóc dự án chỉ mất 17 tháng, tốc độ Trung Quốc và chất lượng Trung Quốc đã nhận được sự đánh giá cao rộng rãi tại Nga.

Tại hiện trường tổ chức lễ đổ nóc Trung tâm Thương mại Trung Quốc tại Mát-xcơ-va, mỗi người tham gia dự án này đều khó giấu nỗi xúc động và niềm vui trong lòng. Một năm rưỡi trước, nơi đây còn là đất hoang, hiện đã mọc lên tòa nhà bê tông cốt thép "khổng lồ".

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Trung Quốc tại Nga Lý Huy cho biết, dưới sự coi trọng cao độ của Chính phủ Trung Quốc, tòa nhà tổng hợp Trung tâm Thương mại Trung Quốc tại Mát-xcơ-va hoàn thành đổ nóc trước 5 ngày so với kế hoạch dự định, trong qua trình thi công đã thể hiện thực lực của Trung Quốc trong xây dựng công trình. Ông nói:


"Tôi tin tưởng rằng dự án tổng hợp Trung tâm Thương mại Trung Quốc này chắc chắn sẽ trở thành một hình mẫu và mẫu mực trong hợp tác thiết thực giữa Trung Quốc và Nga, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, nâng cao trình độ hợp tác thiết thực".

Trung tâm Thương mại Trung Quốc tại Mát-xcơ-va là dự án duy nhất do Trung Quốc đầu tư, tổ chức quy hoạch, thiết kế, thi công và kinh doanh tại Nga hiện nay, vừa là dự án biểu tượng cho hợp tác thiết thực Trung – Nga, cũng là dự án lớn nhất kết nối sáng kiến "Một vành đai, một con đường" với chiến lược Liên minh kinh tế Âu – Á. Ông Thạch Thanh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TNHH Đầu tư quốc tế Hoa Minh Trung Quốc- nhà đầu tư dự án cho biết, Chỉ mất một năm rưỡi là đã hoàn thành phần thô kết cấu chủ yếu của dự án, chỉ có nhà xây dựng Trung Quốc mới có thể thực hiện tốc độ và kỳ tích như vậy.

Trong hơn 500 ngày qua, cho dù gặp phải thời tiết cực rét trăm năm một lần, công trường vẫn làm việc hăng say. Tháng 8 năm nay, dự án Trung tâm Thương mại Mát-xcơ-va Trung Quốc được trao giải Nhất về dự án xuất sắc của thành phố Mát-xcơ-va năm 2017, giải thưởng cao nhất về chất lượng trong ngành xây dựng công trình Mát-xcơ-va, đây là lần đầu tiên doanh nghiệp Trung Quốc được trao giải thưởng này.

Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng Nga Cô-xman đã khẳng định cao độ công việc hiểu suất cao của Trung Quốc. Ông cho biết, nhiều năm qua, ngành xây dựng Trung Quốc tích cực mở rộng thị trường Nga, từng thực thi một loạt dự án hết sức quan trọng và có tầm ảnh hưởng, bao gồm Tòa nhà Liên bang ở Mát-xcơ-va, Trung tâm Thương mại Nê-vơ-xki (Nevsky) ở Xanh Pê-téc-bua, v.v.. Nga sẵn sàng tăng cường giao lưu với ngành xây dựng Trung Quốc, học tập kinh nghiệm của Trung Quốc, lấy hơn bù kém.


"Nga còn có rất nhiều dự án hấp dẫn. Ngành xây dựng Trung Quốc hiện dẫn trước Nga cả về công nghệ lẫn vật liệu, điều này vừa vặn có thể giúp chúng tôi thực hiện các dự án này".

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp