Tiếng Việt

Cuộc bầu cử Hạ viện Nhật Bản sắp diễn ra – Thủ lĩnh các chính đảng tiến hành phiên tranh luận dữ dội

2017-10-09 16:32:18 cri

Cuộc bầu cử Hạ viện Nhật Bản dự định ra thông cáo vào ngày 10/10, thủ lĩnh các chính đảng Nhật Bản ngày 8/10 tham gia hoạt động của Câu lạc bộ phóng viên, tranh luận về quan niệm, mục tiêu tranh cử, v.v.

Chiều 8/10, trước thềm cuộc bầu cử Hạ viện sắp diễn ra, Câu lạc bộ phóng viên Nhật Bản đã tổ chức một cuộc tranh luận dành cho thủ lĩnh các chính đảng. Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, đương kim Thủ tướng A-bê, Chủ tịch đảng Công Minh Y-a-ma-gu-ti Nát-su-ô, Chủ tịch đảng Hy vọng mới thành lập, Thị trưởng thành phố Tô-ky-ô Kô-i-kê Y-u-ri-kô, Chủ tịch đảng Dân chủ Lập Hiến Ê-đa-nô Y-u-ki-ô cũng như thủ lĩnh 8 chính đảng lớn như đảng Cộng sản Nhật, đảng Dân chủ Xã hội, đảng Hội duy tân Nhật, v.v. đã tham dự tranh luận.

Cuộc bầu cử Hạ viện lần này sẽ bầu ra 465 Hạ nghị sĩ. Về mục tiêu tranh cử, Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do A-bê nói rằng phải sẽ giành một nửa số ghế Hạ viện, để duy trì vị thế đảng cầm quyền.

Tiếng động ...

"Cuộc bầu cử là để bầu ra người cầm quyền, giành được số ghế quá bán sẽ giành được chính quyền. Cũng có nghĩa là, nếu Liên minh cầm quyền chúng tôi có thể giành được đa số ghế, chúng tôi sẽ tiếp tục cầm quyền. Là Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do, tôi tất nhiên sẽ đắc cử Thủ tướng."

Đảng Hy vọng mới thành lập trước đó đã thu hút một bộ phận Nghị sĩ vốn là đảng Dân chủ Tiến bộ, thế lực được mở rộng, dự định đề cử 233 ứng viên trên phạm vi toàn quốc vừa vặn vượt số ghế quá bán trong cuộc tranh cử lần này. Mặc dù Chủ tịch đảng Y-u-ri-kô cũng cho rằng không thể nào tất cả các ứng viên đều đắc cử, nhưng mục tiêu của đảng Hy vọng cũng là giành được chính quyền.

Việc có sửa đổi Hiến pháp Nhật Bản hay không là một đề tài tiêu điểm trong cuộc tranh luận. Cương lĩnh tranh cử của đảng Dân chủ Tự do đã đưa ra mục tiêu sửa đổi Hiến pháp trong đó có công nhận Lực lượng Phòng vệ, ông A-bê một lần nữa cho biết sẽ thúc đẩy các thảo luận liên quan tại cuộc tranh luận. Vốn là phe cải cách của đảng Dân chủ Tiến bộ, ông Y-u-ki-ô đã dứt khoát phản đối việc sửa đổi Hiến pháp của ông A-bê tại cuộc tranh luận. Ông nói:

Tiếng động...

"Bộ luật An ninh hiện hành đã vi Hiến, để bộ luật này thành lập lại muốn sửa đổi Hiến pháp, tôi không tán thành. Tôi cũng không tán thành đưa thêm Lực lượng Phòng vệ vào Hiến pháp."

Tin tức mới nhất

Quân đội Ác-hen-ti-na cho biết trong hôm tàu ngầm "San Juan" mất liên lạc vùng biển gần đó đã xảy ra vụ nổ
Quốc tế2017/11/24 18:56:46November 24 2017 20:34:17

Quân đội Ác-hen-ti-na cho biết trong hôm tàu ngầm "San Juan" mất liên lạc vùng biển gần đó đã xảy ra vụ nổ

Ngày 23/11, quân đội Ác-hen-ti-na cho biết, trong ngày tàu ngầm "San Juan" mất liên lạc, vùng biên gần nơi tàu ngầm mất liên lạc đã đo được xảy ra vụ nổ.

Hải quân Li-bi cứu được 450 người di cư trái phép
Quốc tế2017/11/24 18:55:30November 24 2017 20:34:17

Hải quân Li-bi cứu được 450 người di cư trái phép

Người Phát ngôn Hải quân Li-bi cho biết, sau khi tiếp nhận điều trị cần thiết, những di cư trái phép này sẽ chuyển đến Trung tâm thu nhận tại Tơ-ri-pô-li.

Thổ Nhĩ Kỳ đã khai trừ 150 tướng lĩnh đảo chính bất thành
Quốc tế2017/11/24 18:54:51November 24 2017 20:34:17

Thổ Nhĩ Kỳ đã khai trừ 150 tướng lĩnh đảo chính bất thành

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Nurettin Canikli tuyên bố, tính đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã khai trừ 150 tướng lĩnh liên quan cuộc đảo chính bất thành hồi tháng 7 năm 2016.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp