Tiếng Việt

Ông Paisal Puechmongkol, Cố vấn của Phó Thủ tướng Thái Lan: Tôi tin rằng sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc  sau Đại hội lần thứ 19 sẽ càng thêm xuất sắc

2017-10-09 16:31:23 cri

Thưa quý vị và các bạn, Mới đây, khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài chúng tôi trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ diễn ra ngày 18/10 tại Bắc Kinh, Cố vấn của Phó Thủ tướng Thái Lan, Phó Chủ tịch Hội Văn hoá-Kinh tế Thái Lan-Trung Quốc Paisal Puechmongkol đánh giá cao những thành tựu đã đạt được của Trung Quốc kể từ khi Đại hội lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đến nay. Ông bày tỏ tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc sau Đại hội 19 sẽ càng thêm xuất sắc và tràn đầy sức sống.

Ông Paisal Puechmongkol là chuyến gia nổi tiếng về vấn đề Trung Quốc. Ông nói với phóng viên rằng:

"Đại hội lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc là một Hội nghị có ý nghĩa lịch sử quan trọng. Trong 5 năm qua, Đảng Cộng sản Trung Quốc càng liêm khiết hơn, toàn tâm, toàn ý phục vụ nhân dân, nâng cao mức sống của người dân. Bất cứ là nông thôn hay thành phố, Trung Quốc đều đã giành được phát triển to lớn trong 5 năm qua".

Khi đề cập những thành tựu ngoại giao đạt được của Trung Quốc trong 5 năm qua, ông Paisal Puechmongkol đã đánh giá cao quan niệm ngoại giao với các nước xung quanh "Thân, Thành, Huệ, Dung" và sáng kiến "Một vành đai, một con đường" do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra. Ông cho rằng, quan niệm ngoại giao với các nước xung quanh "Thân, Thành, Huệ, Dung" có thể nói là chân lý của thế giới, xây dựng "Một vành đai, một con đường" là một con đường hoà bình và phát triển thật sự.

Anh em xa không bằng láng giềng gần. Quan niệm ngoại giao với các nước xung quanh "Thân, Thành, Huệ, Dung" của Trung Quốc là để các nước xung quanh được hưởng lợi từ sự phát triển của Trung Quốc. Ông Paisal Puechmongkol cho rằng, quan điểm này là quan điểm cần phải tuân thủ trong giao lưu quốc tế. Ông nói:

"Giao lưu giữa các nước nhất định phải thiết lập trên cơ sở "Thân, Thành, Huệ, Dung", nếu không sẽ là tình hữu nghị giả dối. Quan điểm "Thân, Thành, Huệ, Dung" do Chủ tịch Tập Cận Bình nêu ra có thể nói là chân lý của thế giới, là quan điểm cần phải tuân thủ trong giao lưu quốc tế, nó thúc đẩy các nước đối xử chân thành, hỗ trợ lẫn nhau, nhưng không can thiệp vào nhau".

Ông Paisal Puechmongkol cho rằng, sáng kiến "Một vành đai, một con đường" mà Chủ tịch Tập Cận Bình nêu ra có thể khiến các nước trên thế giới cùng hưởng lợi ích từ phát triển.

Tin tức mới nhất

Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính hội kiến Phó Thủ tướng Xin-ga-po Tiêu Chí Hiền
2018/09/20 17:52:17September 21 2018 12:33:43

Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính hội kiến Phó Thủ tướng Xin-ga-po Tiêu Chí Hiền

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 19/9, tại Xin-ga-po, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị

Cựu Thủ tướng Ma-lai-xi-a Na-gíp bị bắt giữ
2018/09/20 17:50:53September 21 2018 12:33:43

Cựu Thủ tướng Ma-lai-xi-a Na-gíp bị bắt giữ

Theo Tân Hoa xã: Ngày 19/9, Ủy ban Chống tham nhũng Ma-lai-xi-a cho biết

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp