Tiếng Việt

Học giả Nga ca ngợi thành quả phát triển của Trung Quốc rằng: “'Túi tiền' của người dân căng phồng, tôi cũng thèm thuồng”

2017-10-16 13:35:45 cri

Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc sắp diễn ra, khi trả lời phóng viên Đài chúng tôi, nhiều chuyên gia Nga ca ngợi thành quả phát triển kinh tế và xã hội của Trung Quốc, cũng như tinh thần trách nhiệm của một nước lớn trên vũ đại ngoại giao. 

Viện Viễn Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga là cơ quan uy tín của Nga nghiên cứu vấn đề Trung Quốc và Đông Á, tập trung đông đảo nhà Hán học, nghiên cứu sâu sắc và toàn diện về Trung Quốc và quan hệ Nga-Trung. Giám đốc Viện Viễn Đông Xéc-gây Lu-di-a-nin (Sergey Luzyanin) cho biết, hiện nay Trung Quốc đang hướng tới mục tiêu phấn đấu xây dựng xã hội khá giả một cách thuận lợi, chắc chắn sẽ thực hiện toàn diện mục tiêu này trước năm 2021. Trong 5 năm qua, thành quả phát triển kinh tế không những được thể hiện trên sự tăng trưởng của các chỉ số vĩ mô gồm công nghiệp, thương mại, đầu tư, v.v., mà còn mang lại lợi ích cho cuộc sống của người dân bình thường, thu nhập bình quân đầu người của cư dân, trình độ phúc lợi xã hội đều được nâng cao rõ rệt. Ông nói: 

"Sự triệu tập của Đại hội Đảng lần thứ 19 sẽ phát huy vai trò động viên toàn thể nhân dân Trung Quốc, dẫn dắt nhân dân tiếp tục đi con đường phát triển đặc sắc Trung Quốc, chấn hưng kinh tế, nâng cao phúc lợi xã hội. Trung Quốc sẽ thực hiện các mục tiêu và nhiệm vụ chiến lược về phát triển đất nước, kinh tế phát triển vượt bậc, sâu sắc cải cách, v.v. theo các quyết định được thông qua tại Đại hội lần này".

Nhà Hán học Nga Y-u-ri Ta-vrốp-xki (Yury Tavrovsky) cho biết, số liệu thống kê cho thấy, trong 5 năm qua, kinh tế Trung Quốc duy trì tốc độ tăng trưởng trung bình và cao. Một mặt, kinh tế tăng trưởng, mặt khác, "túi tiền" của người dân căng phồng lên, khiến người dân trông thấy lợi ích thiết thực. Ông Ta-vrốp-xki cho biết, ông cũng rất thèm thuồng.

"Với tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 7,2% mỗi năm, tỷ lệ lạm phát 2%, tỷ lệ thất nghiệp khoảng 5%, Trung Quốc đích thực đã thu được tiến bộ rõ nét trong 5 năm qua, những thành tích này được lợi từ sự lãnh đạo xuất sắc của Chủ tịch Tập Cận Bình. Năm 2016, GDP của Trung Quốc chiếm 14,8% GDP thế giới; từ năm 2013-2016, tỷ lệ đóng góp bình quân của Trung Quốc cho tăng trưởng kinh tế thế giới đạt khoảng 30%, đứng đầu thế giới".

Tin tức mới nhất

Bế mạc Triển lãm sách Frankfurt lần thứ 70
2018/10/15 18:37:05October 17 2018 09:31:46

Bế mạc Triển lãm sách Frankfurt lần thứ 70

Theo Tân Hoa xã: Triển lãm Sách quốc tế Frankfurt lần thứ 70 diễn ra trong

Tổng thống Mun Chê In: Cộng đồng quốc tế nên có phản hồi về việc Triều Tiên từ bỏ hạt nhân
2018/10/15 18:36:34October 17 2018 09:31:46

Tổng thống Mun Chê In: Cộng đồng quốc tế nên có phản hồi về việc Triều Tiên từ bỏ hạt nhân

Theo Hãng tin Trung Quốc: Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đang ở thăm châu &Ac

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp