Tiếng Việt

Nga kêu gọi cộng đồng quốc tế tạo điều kiện cho cuộc đối thoại liên Triều

2017-10-19 15:54:38 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Ngày 18/10, phát biểu tại lễ bế mạc Đại hội đồng Liên minh Nghị viện các nước lần thứ 137, Chủ tịch Thượng viện Nga Mát-vi-en-cô cho biết, cộng đồng quốc tế cần phải tạo điều kiện cho hai bên Hàn Quốc và Triều Tiên triển khai đối thoại.

Bà Mát-vi-en-cô cho biết, trong thời gian diễn ra Đại hội đồng Liên minh Nghị viện các nước, Nga lần lượt hội đàm với Hàn Quốc và Triều Tiên. Nga đề nghị hai bên tiến hành đối thoại trong thời gian diễn ra Đại hội đồng, Hàn Quốc cho biết sẵn sàng triển khai đối thoại với Triều Tiên, trong khi đó Triều Tiên cho biết chưa sẵn sàng cho cuộc đối thoại, và chuyển thư tay của Lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Châng Un cho Nga.

Bà Mát-vi-en-cô cho biết, vì không tin cậy lẫn nhau, hiện không có điều kiện cho đối thoại giữa hai bên liên Triều cũng như giữa Triều Tiên và Mỹ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp