Tiếng Việt

Đại hội lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc qua góc nhìn của phóng viên Việt Nam

2017-10-23 16:05:27 CRIonline

Anh Hà Mạnh Thắng là Trưởng đại diện cơ quan thường trú của Đài Tiếng nói Việt Nam tại Bắc Kinh. Sau khi khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc, anh Thắng đã viết nhiều tin bài về Đại hội 19 gửi về Việt Nam. Anh Thắng đặc biệt quan tâm "Tư tưởng Chủ nghĩa Xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới" do Tổng Bí thư Tập Cận Bình đề xuất trong Báo cáo chính trị đọc trước đại hội.

Anh Thắng cho biết, Việt Nam và Trung Quốc đều là nước xã hội chủ nghĩa, Việt Nam rất quan tâm Đại hội lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhiều kinh nghiệm phát triển quý báu của Trung Quốc là đáng để Việt Nam tham khảo. Đài Tiếng nói Việt Nam đã đưa tin về chỉ số phát triển tổng thể, đường lối, phương hướng chiến lược của Trung Quốc được đề ra tại lễ khai mạc Đại hội. Trong đó, anh Thắng đặc biệt quan tâm khái niệm "Tư tưởng Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới" do Tổng Bí thư Tập Cận Bình đề xuất trong báo cáo chính trị.


"Trong báo cáo chính trị của Tổng Bí thư Tập Cận Bình báo cáo trước đại hội có đưa ra một khái niệm tương đối mới, Tư tưởng Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới. Từ trước đến nay, về dư luận cũng có nói đến vấn đề tư tưởng Tập Cận Bình, cụ thể thì trong báo cáo chính trị lần này mới đưa ra một cách chính thức, chúng tôi cũng quan tâm, xem tư tưởng này có đưa vào Điều lệ Đảng Cộng sản Trung Quốc hay không. Bên cạnh đó, về phương hướng phát triển của Trung Quốc, mục tiêu phát triển của Trung Quốc trong thời gian tới, Trung Quốc kiên trì con đường chủ nghĩa xã hội, cũng đem đến cho chúng tôi kinh nghiệm để tham khảo, Việt Nam có thể tham khảo những vấn đề này để định hướng phát triển trong tương lai".

Hôm khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 18/10, Anh Hà Mạnh Thắng đã có mặt tại Đại lễ đường Nhân dân đưa tin về lễ khai mạc. Những số liệu phát triển liên quan nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội trong báo cáo chính trị của Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã để lại ấn tượng sâu sắc cho anh.


"Ví dụ như phát triển về kinh tế, Trung Quốc đã đạt được những thành tựu rất là ấn tượng và quan trọng, kinh tế Trung Quốc luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao, đứng thứ hai thế giới. Con số ấn tượng là GDP tăng từ 54 nghìn tỷ Nhân dân tệ lên 80 nghìn tỷ Nhân dân tệ. Bên cạnh đó, tiến trình đi sâu cải cách toàn diện đạt được bước đột phá to lớn. Công tác quản lý Đảng nghiêm minh toàn diện đạt được kết quả nổi bật, đặc biệt là trong chiến dịch phòng chống tham nhũng 'đả hổ diệt ruồi' do Tổng Bí thư Tập Cận Bình khởi xướng. Đời sống của người dân không ngừng được cải thiện".

Tin tức mới nhất

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng
2019/03/24 17:55:00March 25 2019 09:35:07

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng

Nhận lời mời của Nguyên thủ Công quốc Mô-na-cô

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở
2019/03/24 17:54:41March 25 2019 09:35:07

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở

Theo tin Đài chúng tôi: Sáng 23/3, tại trụ sở chính quyền

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la
2019/03/24 17:54:04March 25 2019 09:35:07

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la

Theo Tân Hoa xã: Ngày 23/3, tại Rô-ma

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp