Tiếng Việt

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi: Báo cáo Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc là tuyên ngôn chính trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc bước vào thời kỳ mới

2017-10-24 16:00:14 cri

Ngày 23/10, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi đã trả lời phỏng vấn riêng của phóng viên Đài chúng tôi, Đại sứ cho biết, báo cáo chính trị của Tổng Bí thư Tập Cận Bình đọc trước hội nghị khai mạc Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc là tuyên ngôn chính trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc bước vào thời kỳ mới.

Đại sứ Đăng Minh Khôi cho biết, bất kể Trung Quốc hay thế giới, Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc là sự kiện chính trị hết sức quan trọng, Việt Nam có hơn chục phóng viên đã tham gia đưa tin phỏng vấn Đại hội 19 tại Bắc Kinh, bản thân Đại sứ đã xem truyền hình trực tiếp khai mạc Đại hội. Đại sứ Đăng Minh Khôi đánh giá cao báo cáo chính trị của Tổng Bí thư Tập Cận Bình đọc trước Đại hội, cho rằng báo cáo đã định hướng chiến lược cho sự phát triển của Trung Quốc. Đại sứ nói: 

"Trong báo cáo chính trị lần này, chúng tôi ấn tượng hết sức sâu sắc, là một bài báo cáo có thể nói là dài, nhưng mà toàn diện và đầy đủ, đánh giá lại tình hình phát triển của Trung Quốc trong 5 năm qua, đánh giá về những mục tiêu lớn, về bối cảnh, về nhiệm vụ phát triển của Trung Quốc trong 5 năm tới, và dài hơn 30 năm tới. Tất cả những điều này đều rất rõ trong cái chủ đề của đại hội, đặt ra mục tiêu phục hưng Trung Quốc hết sức rõ ràng, thực hiện giấc mộng Trung Quốc. tôi cho rằng đây là một báo cáo hết sức toàn diện, nằm ngang tổng định hướng chiến lược, có thể coi như là 'Tuyên ngôn chính trị' của Đảng Cộng sản Trung Quốc bước vào thời kỳ mới, thời kỳ mà Trung Quốc gọi là mạnh lên, và cũng là một cương lĩnh hành động hết sức rõ ràng, cụ thể trên tất cả các lĩnh vực cho Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhân dân Trung Quốc trong 30 năm tới cho đến giữa thế kỷ này".

Đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết, khái niệm mới "Tư tưởng Chủ nghĩa Xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới" được đề xuất trong báo cáo Đại hội 19 là nội dung Đại sứ quan tâm nhất. Đại sứ nói:

"Cái chúng tôi quan tâm nhất, trước hết là trong đại hội lần này nêu ra một cái định nghĩa mới về Chủ nghĩa Xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời kỳ mới, cái này là hết sức quan trọng. Đối với một chính đảng, một quốc gia, thì nhìn nhận tình hình thế giới và khu vực, nhìn nhận trong nước, đề ra mục tiêu chiến lược phát triển cho mình là hết sức quan trọng. Đường lối đúng, nhìn nhận đúng, thì phát triển đất nước sẽ đảm bảo theo đúng hướng, đạt được mục tiêu của mình. Chúng tôi rất chú ý đến những định nghĩa khái niệm rõ ràng về Chủ nghĩa Xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời kỳ mới, trong đó có phân tích rõ thời kỳ mới là như thế nào, Chủ nghĩa Xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời kỳ mới là như thế nào, nêu ra mâu thuẫn mới trong xã hội Trung Quốc, và đề ra 14 phương hướng chiến lược để thực hiện Chủ nghĩa Xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời kỳ mới."

Tin tức mới nhất

Bộ Quốc phòng Nga nói rằng Mỹ mưu toan tẩy sạch tội ác của nhóm vũ trang chống Chính phủ Xy-ri
2018/12/09 17:43:17December 10 2018 14:25:50

Bộ Quốc phòng Nga nói rằng Mỹ mưu toan tẩy sạch tội ác của nhóm vũ trang chống Chính phủ Xy-ri

Theo Tân Hoa xã: Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố cho biết

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm cho biết Chủ nhiệm Văn phòng Nhà Trắng Giôn Ke-ly sẽ thôi chức vào cuối năm
2018/12/09 17:38:01December 10 2018 14:25:50

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm cho biết Chủ nhiệm Văn phòng Nhà Trắng Giôn Ke-ly sẽ thôi chức vào cuối năm

Theo Tân Hoa xã: Ngày 8/12, Tổng thống Đô-nan Trăm cho biết

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp