Tiếng Việt

Nhân sĩ các giới Đông Nam Á bàn luận sôi nổi về cơ hội phát triển do Đại hội ĐCSTQ lần thứ 19 mang lại cho các nước Đông Nam Á

2017-10-27 11:39:46 cri

Liên tiếp những ngày qua, việc triệu tập Đại hội Đại biểu Toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 luôn thu hút sự quan tâm của các nhân sĩ có liên quan với Trung Quốc của các nước Đông Nam Á. Khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài chúng tôi, họ cho biết Đại hội Đảng lần thứ 19 đã quy hoạch thời khóa biểu hoàn thành xây dựng toàn diện xã hội khá giả và xây dựng Nhà nước hiện đại hóa Xã hội chủ nghĩa của Trung Quốc, sự phát triển của Trung Quốc sẽ mang lại cơ hội phát triển mới cho các nước ASEAN.

Bà Mã Bối Linh, Phó Tổng Giám đốc Phòng Tín dụng, nhân viên quản lý cấp cao người quốc tịch Việt Nam của chi nhánh Ngân hàng Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Tổng Bí thư Tập Cận Bình trong Báo cáo Đại hội Đảng lần thứ 19 cho biết Trung Quốc sẽ duy trì mở cửa kinh tế, điều này sẽ mang lại cơ hội mới cho kinh tế Việt Nam, có nghĩa là Trung Quốc sẽ tiếp nhận nhiều doanh nghiệp vốn nước ngoài hơn, cũng sẽ có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc hơn đến Việt Nam đầu tư, nhất là doanh nghiệp công nghệ. Bà còn cho biết, Trung Quốc dốc sức chống tham nhũng đã làm sạch môi trường đầu tư của Trung Quốc, đã tăng cường niềm tin đầu tư của đông đảo người đầu tư. Sự phát triển ổn định của kinh tế Trung Quốc sẽ có lợi cho sự ổn định của kinh tế thế giới.

Bà Svay Nakry, Phó Vụ trưởng Vụ Nhân sự Văn phòng Nội các Cam-pu-chia từng lưu học tại Trung Quốc cho rằng, Đại hội Đảng lần thứ 19 có ý nghĩa quan trọng, đã nêu ra Tư tưởng Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc thời đại mới Tập Cận Bình, đã xác định rõ Trung Quốc sẽ kiên trì đi con đường phát triển phù hợp tình hình nước mình. Bà nói, 5 năm qua đến nay, Đảng Cộng sản Trung Quốc quản lý đất nước theo pháp luật toàn diện, cuộc đấu tranh chống tham nhũng đã giành được thành tựu rất lớn. Báo cáo Đại hội Đảng lần thứ 19 cho biết, Trung Quốc sẽ thành lập Ủy ban Giám sát ở bốn cấp quốc gia, tỉnh, thành phố và huyện, sẽ thiết lập chế độ tuần sát tại Đảng ủy thành phố và huyện, tiếp tục hoàn thiện cơ chế chống tham nhũng. Bà cho rằng, điều này sẽ khiến nhân dân đoàn kết hơn, đảm bảo mọi công việc của đất nước được thúc đẩy hiệu quả. Những cách làm này đáng để Cam-pu-chia học hỏi.

Ông Ya Zay Kyaw, Trợ lý Trưởng phòng Bộ Tuyên truyền Mi-an-ma dẫn đoàn nhà báo Mi-an-ma đến đưa tin về Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 cho biết, thành quả công tác chống tham nhũng cùng thành tích về bảo vệ môi trường và xây dựng Khu công nghiệp của Trung Quốc trong 5 năm qua đều khiến ông rất khâm phục, điều ông quan tâm nhất là quy hoạch về sự phát triển sau này của Trung Quốc trong Báo cáo Đại hội Đảng lần thứ 19.

Ông Bobby Tuazon, chuyên gia vấn đề quốc tế, Giám đốc Ban Nghiên cứu chính sách "Trung tâm Quản trị tốt nhân dân", cơ quan tham vấn Phi-li-pin cho biết, trong Báo cáo Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của thế hệ trẻ trong tương lai, điều này cũng đã thể hiện sự coi trọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với thế hệ trẻ—vừa bao gồm cán bộ trẻ trong Đảng, cũng bao gồm các bạn trẻ bình thường.

Tin tức mới nhất

Bế mạc Triển lãm sách Frankfurt lần thứ 70
2018/10/15 18:37:05October 18 2018 07:47:34

Bế mạc Triển lãm sách Frankfurt lần thứ 70

Theo Tân Hoa xã: Triển lãm Sách quốc tế Frankfurt lần thứ 70 diễn ra trong

Tổng thống Mun Chê In: Cộng đồng quốc tế nên có phản hồi về việc Triều Tiên từ bỏ hạt nhân
2018/10/15 18:36:34October 18 2018 07:47:34

Tổng thống Mun Chê In: Cộng đồng quốc tế nên có phản hồi về việc Triều Tiên từ bỏ hạt nhân

Theo Hãng tin Trung Quốc: Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đang ở thăm châu &Ac

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp