Tiếng Việt

Đại diện các giới đánh giá cao bài phát biểu đề dẫn tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC của Chủ tịch Tập Cận Bình

2017-11-11 18:20:48

Theo tin Đài chúng tôi: Chiều ngày 10/11, Chủ tịch Nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự và có bài phát biểu đề dẫn tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam với nhan đề "Nắm bắt cơ hội kinh tế thế giới chuyển đổi loại hình, mưu cầu sự phát triển lớn hơn của khu vực châu Á-Thái Bình Dương". Đại diện các giới đến dự hội nghị đã quan tâm và đánh giá cao về những sáng kiến và quan niệm trong bài phát biểu đề dẫn của Chủ tịch Tập Cận Bình như "Một vành đai, một con đường, cộng đồng chung vận mệnh loài người, cùng nhau kết nối, sáng tạo khoa học công nghệ,v.v..
Trong bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình vào ngày 10/11, nội hàm hạt nhân của sáng kiến cùng xây dựng "Một vành đai, một con đường", đó là thúc đẩy việc xây dựng cơ sở hạ tầng và tăng cường kết nối, tăng cường điều phối chính sách kinh tế và kết nối chiến lược phát triển, thúc đẩy chuỗi phát triển, thực hiện phồn vinh chung. Thủ tướng Pa-pua Niu Ghi-nê Peter O'Neill hết sức tán đồng bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình. Ông cho biết, Chính phủ Trung Quốc đã có sự ủng hộ to lớn cho Pa-pua Niu Ghi-nê trong việc xây dựng và đầu tư dự án cơ sở hạ tầng, Pa-pua Niu Ghi-nê là nước kiên định tham gia vào sáng kiến "Một vành đai, một con đường".  

Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, kiên trì chủ nghĩa đa bên, cùng thương lượng, cùng xây dựng, cùng chia sẻ, xây dựng các mối quan hệ đối tác gắp bó, xây dựng cộng đồng chung vì tương lai của loài người, đây là xu thế tất yếu trong quản trị kinh tế toàn cầu của tình hình mới.Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Đỗ Tiến Sâm đã nghiên cứu tỉ mỉ nội dung cụ thể của Báo cáo Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc về xây dựng cộng đồng vận mệnh chung loài người. Ông mong các nước đều cần học tập quan điểm này của Trung Quốc. Ông nói:

"Xây dựng cộng đồng vận mệnh chung nhân loài là sáng kiến tốt. Chúng tôi đã đề ý tới, Báo cáo của Đại hội19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã nêu ra nội hàm về xây dựng cộng đồng vận mệnh nhân loài, tôi cho rằng, mấy mặt quan trọng là giữ gìn hoà bình lâu dài, an ninh phổ biến, phồn vinh chung, mở cửa bao dung, xanh, sạch, đẹp. Tôi thấy những nội dụng và nội hàm này chính là mục tiêu theo đuổi và mong đợi của đông đảo nhân dân các nước, nếu các nước đều coi nhu cầu của người dân làm mục tiêu phấn đấu của đảng cầm quyền thì là điều rất tốt".

Tin tức mới nhất

Trung Quốc tổ chức Lễ Tưởng niệm quốc gia, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh
Trung Quốc2017/12/13 19:38:56December 13 2017 21:01:58

Trung Quốc tổ chức Lễ Tưởng niệm quốc gia, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh

Sáng 13/12, Lễ Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh diễn ra trọng thể tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự.

Tội phạm trong vụ đánh bom Bệnh viện Băng-cốc Thái Lan bị tuyên án 27 năm tù giam
Quốc tế2017/12/11 15:58:17December 13 2017 21:01:58

Tội phạm trong vụ đánh bom Bệnh viện Băng-cốc Thái Lan bị tuyên án 27 năm tù giam

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 7/12, báo giới Thái Lan đưa tin cho biết, tháng 5 năm nay

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Xy-ri đã hoàn toàn giải phóng ra khỏi tay các tổ chức khủng bố
Quốc tế2017/12/11 15:57:30December 13 2017 21:01:58

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Xy-ri đã hoàn toàn giải phóng ra khỏi tay các tổ chức khủng bố

Theo Tân Hoa xã: Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Nga ra Thông cáo cho biết

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp