Tiếng Việt

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cảnh báo Mỹ không nên phá hoại "Hiệp ước Tên lửa tầm trung"

2017-12-10 15:50:22

Theo Tân Hoa xã: Ngày 9/12, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Ri-áp-cốp (Ryabkov) cho biết, Nga một lần nữa cảnh báo Mỹ, phá hoại "Hiệp ước Tên lửa tầm trung" có thể giáng đòn trầm trọng vào cơ chế kiểm soát quân bị và không phổ biến vũ khí hạt nhân, Mỹ cần hiểu rõ trách nhiệm của mình.

Ông Ri-áp-cốp cho biết, Mỹ nói rằng Nga thử và triển khai hệ thống tên lửa hành trình phóng từ mặt đất bị cấm trong "Hiệp ước Tên lửa tầm trung", sự chỉ trích như vậy là vô căn cứ. Vệ tinh của Mỹ hoàn toàn có thể giám sát được nếu Nga thử hệ thống tên lửa này.

Ông Ri-áp-cốp cho biết, trong vấn đề "Hiệp ước Tên lửa tầm trung", Mỹ một lần nữa mưu toan đe dọa Nga bằng sự trừng phạt, cách làm này là rất buồn cười. Mỹ cần hiểu rằng, gây sức ép kinh tế và quân sự đối với Nga là không có tác dụng.

Ngày 8/12, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Hi-thơ Nau-ớt (Heather Nauert) cho biết, Mỹ sẽ không phớt lờ hành vi phá hoại "Hiệp ước Tên lửa hạt nhân" của Nga.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp