Tiếng Việt

Triều Tiên cảnh báo Mỹ không nên thực thi phong tỏa trên biển

2017-12-10 15:41:12

Theo Tân Hoa xã: Ngày 8/12, Triều Tiên cho biết, Mỹ mưu toan phong tỏa trên biển đối với Triều Tiên là hành vi chiến tranh, một khi phát hiện Mỹ có dấu hiệu thực hiện ý đồ này, Triều Tiên sẽ lập tức áp dụng biện pháp mang tính tự vệ để ứng phó.

Cùng ngày, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên đăng bài viết ghi tên tác giả cho biết, mới đây, các quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao và Nhà trắng, Mỹ đều cho biết sẽ thực hiện phong tỏa trên biển đối với Triều Tiên, cách làm này là sự xâm phạm thô bạo đối với nước có chủ quyền, là tuyệt đối không thể khoan nhượng.

Bài viết nêu rõ, Mỹ mưu toan tiến hành phong tỏa trên biển đối với Triều Tiên, đẩy tình hình bán đảo Triều Tiên vào trạng thái khủng khoảng "không thể kiểm soát" và cục diện chiến tranh đụng vào là bùng nổ ngay. Mỹ cần cân nhắc thận trọng cách làm này có thể dẫn đến hậu quả mang tính thảm họa, đình chỉ những manh động không có ý nghĩa.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp