Tiếng Việt

Hoạt động kỷ niệm 80 năm vụ Thảm sát Nam Kinh diễn ra tại Tô-ky-ô

2017-12-14 14:39:30

Theo Tân Hoa xã: Ngày 13/12 năm nay là kỷ niệm 80 năm vụ Thảm sát Nam Kinh, cũng là Ngày tưởng niệm quốc gia các nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh thứ 4 của Trung Quốc. Hoạt động kỷ niệm 80 năm vụ Thảm sát Nam Kinh do các đoàn thể nhân dân chống chiến tranh Nhật Bản tổ chức cùng ngày diễn ra tại Tô-ky-ô, Nhật Bản, gần 200 người dân Nhật Bản đã tham dự hoạt động.

Bà Lục Linh, con gái của người sống sót trong vụ Thảm sát Nam Kinh Lý Tú Anh cùng ngày cũng tới hiện trường hoạt động, giới thiệu quá trình bị hại của mẹ mình với người dân Nhật Bản, vạch trần tội ác của quân phiệt Nhật xâm lược Trung Quốc.

Nhiều người dân Nhật Bản tới dự hoạt động đồng loạt cho biết lấy làm hết sức kinh ngạc sau khi nghe bà Lục Linh và những người khác giới thiệu.... Một phụ nữ cho biết, sự từng trải của những nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh khiến bà hết sức xúc động, mong mở ra tương lai hòa bình hơn thông qua ghi nhớ quãng lịch sử này.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp