Tiếng Việt

Tàu bệnh viện Phương châu Hòa Bình thăm Đông Ti-mo

2017-12-15 11:04:29

Ngày 14/12, tàu bệnh viện Phương châu Hòa Bình của Hải quân Trung Quốc thi hành nhiệm vụ "Sứ mệnh hòa bình-2017" đã đến thủ đô Đi-li của Đông Ti-mo, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Đông Ti-mo trong 8 ngày và cung cấp dịch vụ y tế nhân đạo cho Đông Ti-mo.

Đây là lần đầu tiên tàu bệnh viện Phương châu Hòa Bình thăm Đông Ti-mo, cũng là lần thứ hai tàu chiến Hải quân Trung Quốc thăm Đông Ti-mo. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và An ninh Đông Ti-mo Somotxo, Đại sứ Trung Quốc tại Đông Ti-mo Lưu Hồng Dương, Tùy viên quân sự Đại sứ quán Trung Quốc tại Đông Ti-mo Hoàng Đại Dân, cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Trung Quốc tại Đông Ti-mo, doanh nghiệp vốn Trung Quốc, Hoa kiều, người Hoa, đại diện người dân địa phương gồm hơn 500 người đã ra bến cảng đón tiếp.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và An ninh Đông Ti-mo Somotxo trong bài phát biểu hoan nghênh cho biết, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc có kinh nghiệm phong phú về hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai, hai nước có thể tiếp tục đi sâu hợp tác về mặt này.

"Tôi xin cảm ơn những viện trợ về quân sự và y tế của Trung Quốc dành cho Đông Ti-mo, đồng thời tôi cũng xin cảm ơn các nhân viên y tế chuyên môn trên tàu bệnh viện Phương châu Hòa bình đã mang lại dịch vụ y tế cho nhân dân chúng tôi."

Đại sứ Trung Quốc tại Đông Ti-mo Lưu Hồng Dương cho biết, mục đích chính trong chuyến thăm lần này của tàu bệnh viện Phương châu Hòa bình là thắt chặt tình hữu nghị, tăng cường hiểu biết và mở rộng hợp tác.

"Tàu bệnh viện Phương châu Hòa bình chở đầy hòa bình đến thăm. Tàu bệnh viện Phương châu Hòa bình ngày 26 tháng 7 năm nay khởi hành từ Chiết Giang, Trung Quốc, thi hành nhiệm vụ Sứ mệnh hòa bình năm 2017, sau khi lần lượt thăm bảy nước châu Phi trong hành trình 141 ngày, tàu bệnh viện Phương châu Hòa bình rốt cuộc đã đến Đông Ti-mo, cũng là nước châu Á duy nhất trong chuyến đi lần này."

Sĩ quan chỉ huy nhiệm vụ Quản Bá Lâm cho biết, tàu bệnh viện Phương châu Hòa bình là một tàu bệnh viện hiện đại do Trung Quốc tự thiết kế chế tạo, năm 2008 đưa vào phục vụ đến nay đã lần lượt đi thăm 36 nước và vùng lãnh thổ, phục vụ cho hơn 170.000 người dân. Đông Ti-mo là nước thứ 37 mà tàu bệnh viện Phương châu Hòa bình đến thăm. Ông nói:

"Trong 8 ngày tới đây, chúng tôi sẽ triển khai một loạt hoạt động y tế miễn phí và hoạt động giao lưu văn hóa sức khỏe. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ cử nhiều đội y tế đến bệnh viện công, Bộ Quốc phòng, Đại sứ quán và đảo Atauro triển khai dịch vụ y tế miễn phí."

Tin tức mới nhất

Lễ Thất Tịch cùng ôn lại những tháng năm kết tóc bên nhau
Trung Quốc2018/08/17 19:04:35August 19 2018 04:16:28

Lễ Thất Tịch cùng ôn lại những tháng năm kết tóc bên nhau

Ngày 16/8, các vị người cao tuổi đến dự lễ Thất Tịch đã cùng chia sẻ chiếc bánh ca tô.

Các Thanh thiếu niên đến “hội tụ” tại Đại hội ropot thế giới
Trung Quốc2018/08/17 19:03:45August 19 2018 04:16:28

Các Thanh thiếu niên đến “hội tụ” tại Đại hội ropot thế giới

Đúng vào dịp nghỉ hè, Đại hội ropot thế giới tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Dược Sáng Bắc Kinh đã thu hút rất đông các thanh thiếu niên đến “hội tụ” với nhau.

Điều tra chứng rõ, chính sách thuế quan của Mỹ đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ
Quốc tế2018/08/17 19:02:40August 19 2018 04:16:28

Điều tra chứng rõ, chính sách thuế quan của Mỹ đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ

khoảng 68% các doanh nghiệp chế tạo và 44% các doanh nghiệp dịch vụ qua điều tra đều cho rằng, thời gian gần đây, Mỹ nâng thuế nhập khẩu đã dẫn đến giá thành của các doanh nghiệp tăng cao.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp