Tiếng Việt

Khai mạc trọng thể Trại mùa đông Thanh niên Trung Quốc-ASEAN năm 2017

2017-12-27 12:16:38

Tuần trước, Trại mùa đông Thanh niên Trung Quốc-ASEAN lần thứ nhất do Trung tâm Trung Quốc-ASEAN tổ chức, trường Đại học Cát Lâm đăng cai đã khai mạc trọng thể tại trường Đại học Cát Lâm Trung Quốc. Hơn 150 đại diện đến từ Trung Quốc, Việt Nam, Cam-pu-chia, In-đô-nê-xi-a, Lào, Ma-lai-xi-a, Mi-an-ma, Xin-ga-po, Thái Lan, Nhật bản và Hàn Quốc đã tham dự Lễ khai mạc Trại. Tổng Thư ký Trung tâm Trung Quốc-ASEAN Dương Tú Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác và Giao lưu quốc tế Bộ Giáo dục Trung Quốc Đào Hồng Kiến, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Cát Lâm Trịnh Vĩ Đào, Bí thư Thứ nhất Đại sứ quán Lào tại Trung Quốc Vongxin Xayyavong cùng đại diện Trại viên đã lần lượt phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phó Hiệu trưởng trường Đại học Cát Lâm Trịnh Vĩ Đào cho biết, hiện nay Đại học Cát Lâm đã có quan hệ hợp tác với nhiều trường Đại học ở Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po, Thái Lan, triển khai giao lưu giữa thầy và trò ở bình diện Học viện, đồng thời triển khai các hoạt động trao đổi học thuật như Hội thảo quốc tế, v.v với các trường Đại học ở Phi-li-pin, Việt Nam. Trường được phê chuẩn trở thành các trường Đại học đợt hai đăng cai "Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Trung Quốc-ASEAN", mỗi năm có khoảng 70 lưu học sinh các nước ASEAN đến trường học tập. Bên cạnh đó, cả thảy đã tập huấn và cử hơn 300 giáo viên tình nguyện Hán ngữ đi các nước ASEAN như Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Phi-li-pin, Mi-an-ma, Bru-nây, v.v. Ông mong Trại mùa đông lần này có thể khiến các Trại viên hiểu biết nhiều hơn về Đại học Cát Lâm, hiểu biết nhiều hơn về lịch sử, văn hóa và phong cảnh miền Bắc Trung Quốc, mong triển khai nhiều hợp tác giáo dục hơn với các nước ASEAN trong tương lai.

Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác và Giao lưu quốc tế Bộ Giáo dục Trung Quốc Đào Hồng Kiến cho biết, thanh niên, sinh viên là những người xây dựng và thúc đẩy cộng đồng cùng chung vận mệnh của loài người. Bộ Giáo dục Trung Quốc nguyện cùng các nước ASEAN tập trung vào kết nối, mở rộng các kênh hợp tác giáo dục giữa hai bên, hỗ trợ nhiều chương trình trao đổi thương hiệu hơn như "Trại mùa đông Thanh niên Trung Quốc-ASEAN", để thanh niên Trung Quốc và ASEAN tiếp xúc nhiều hơn, trao đổi nhiều hơn, đào tạo nhiều nhân tài đa năng hơn cho phát triển kinh tế và xã hội của các nước trong khu vực, cũng cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn cho sự trưởng thành của thanh niên trong tương lai.

Bí thư Thứ nhất Đại sứ quán Lào tại Trung Quốc Vongxin Xayyavong thay mặt Đại sứ quán các nước ASEAN tại Trung Quốc phát biểu, ông đánh giá tích cực ý nghĩa quan trọng của việc tổ chức Trại mùa đông Thanh niên Trung Quốc-ASEAN, bày tỏ tán thưởng và cảm ơn Trung tâm Trung Quốc-ASEAN lâu nay đã làm nhiều công tác để thúc đẩy phát triển thanh niên và sự nghiệp giáo dục Trung Quốc-ASEAN.

Tin tức mới nhất

Lễ Thất Tịch cùng ôn lại những tháng năm kết tóc bên nhau
Trung Quốc2018/08/17 19:04:35August 19 2018 04:18:08

Lễ Thất Tịch cùng ôn lại những tháng năm kết tóc bên nhau

Ngày 16/8, các vị người cao tuổi đến dự lễ Thất Tịch đã cùng chia sẻ chiếc bánh ca tô.

Các Thanh thiếu niên đến “hội tụ” tại Đại hội ropot thế giới
Trung Quốc2018/08/17 19:03:45August 19 2018 04:18:08

Các Thanh thiếu niên đến “hội tụ” tại Đại hội ropot thế giới

Đúng vào dịp nghỉ hè, Đại hội ropot thế giới tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Dược Sáng Bắc Kinh đã thu hút rất đông các thanh thiếu niên đến “hội tụ” với nhau.

Điều tra chứng rõ, chính sách thuế quan của Mỹ đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ
Quốc tế2018/08/17 19:02:40August 19 2018 04:18:08

Điều tra chứng rõ, chính sách thuế quan của Mỹ đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ

khoảng 68% các doanh nghiệp chế tạo và 44% các doanh nghiệp dịch vụ qua điều tra đều cho rằng, thời gian gần đây, Mỹ nâng thuế nhập khẩu đã dẫn đến giá thành của các doanh nghiệp tăng cao.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp