Tiếng Việt

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét gửi thông điệp năm mới, nhấn mạnh đoàn kết là giải pháp cho thách thức toàn cầu hiện nay

2018-01-01 12:58:05

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét đã gửi lời thăm hỏi đến nhân dân các nước trên thế gới trong thông điệp năm mới của mình, nhấn mạnh đoàn kết là giải pháp cho nhiều thách thức của toàn cầu hiện nay.

Trước thềm năm mới, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét đã gửi thông điệp năm mới qua vi-đe-ô, trong khi gửi lời chúc mừng năm mới đến nhân dân các nước trên thế giới cũng điểm lại những đe dọa nghiêm trọng của toàn cầu hiện nay như không yên ổn, xung đột gia tăng, khủng hoảng khí hậu, vấn đề nhân quyền, v.v của năm 2017. Ông nói:

"Tôi xin gửi lời chúc mừng năm mới đến các bạn ở các nơi trên thế giới. Khi nhậm chức vào một năm trước, tôi kêu gọi năm 2017 là một năm hòa bình. Đáng tiếc là, nhìn về căn bản, thế giới chưa đi đến hòa bình. Năm mới 2018, tôi không đưa ra lời kêu gọi mà đưa ra báo động đỏ—lời cảnh báo với thế giới của chúng ta. Xung đột đã gia tăng, khủng hoảng mới đã xuất hiện, mối quan ngại của toàn cầu đối với vũ khí hạt nhân đã đạt tới mức nghiêm trọng nhất kể từ thời Chiến tranh lạnh, tốc độ biến đổi khí hậu đã vược quá tốc độ hành động của chúng ta, tình trạng bất bình đẳng gia tăng, chúng ta nhìn thấy hành động vi phạm nhân quyền đáng sợ, tâm lý chủ nghĩa dân tộc và bài ngoại đang gia tăng."

Đối mặt với nhiều thách thức, Tổng Thư ký Gu-tê-rét kêu gọi các nước đoàn kết, nhấn mạnh đoàn kết chính là giải pháp. Ông nói:

"Bước sang năm 2018. Tôi kêu gọi đoàn kết. Tôi tin chắc rằng chúng ta có thể để thế giới của chúng ta trở nên an toàn hơn, chúng ta có thể giải quyết xung đột, xóa bỏ hận thù, bảo vệ các giá trị quan chung, nhưng chúng ta cần đoàn kết mới làm được những điều đó. Tôi đề nghị nhà lãnh đạo các nơi lấy quyết tâm năm mới của năm nay là: Thu hẹp khoảng cách, hàn gắn sự chia rẽ, gắn kết nhận thức chung, tái gây dựng lòng tin. Đoàn kết là giải pháp, tương lai của chúng ta phải dựa và đoàn kết."

Sau cùng, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét một lần nữa gửi lời chúc mừng năm mới, và lần lượt dùng tiếng Anh, A-rập, Trung Quốc, Pháp, Nga, Tây Ban Nhà và Bồ Đào Nha gửi lời cảm ơn đến mọi người.

Tin tức mới nhất

Văn hóa Đông Ba
Trung Quốc2018/07/22 17:20:59July 23 2018 17:46:37

Văn hóa Đông Ba

Đông Ba là một trong những nét văn hóa độc đáo chính trong đời sống văn h&oacut

Dân tộc Nạp Tây
Trung Quốc2018/07/22 17:20:28July 23 2018 17:46:37

Dân tộc Nạp Tây

Nạp Tây là một dân tộc thiểu số chính ở khu vực thành phố Lệ Giang và những v&ug

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Xê-nê-gan Xan
Trung Quốc2018/07/22 16:55:03July 23 2018 17:46:37

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Xê-nê-gan Xan

Theo Tân Hoa xã: Ngày 21/7, tại Đa-ca

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp