Tiếng Việt

Niu-oóc thắt chặt an ninh đón giao thừa trên Quảng trường Thời Đại, phong cách Trung Quốc ra mắt tại "ngã tư thế giới"

2018-01-02 10:23:47

Đêm 31/12/2017, giờ miền Đông nước Mỹ, hoạt động đón giao thừa hạ quả cầu pha lê năm 2018 trên Quảng trường Thời Đại Mỹ được cả thế giới chú ý đã mở màn. Dưới các biện pháp đảm bảo an ninh được cho là nghiêm ngặt nhất những năm gần đây tại Niu-oóc, hơn triệu người dân tham dự hoạt động bất chấp thời tiết giá lạnh dưới âm 10 độ C, dùng nhiệt tình của mình đón đêm giao thừa ở "ngã tư thế giới" này.

Trước thềm năm mới, hơn triệu du khách các nơi trên thế giới đã lại tập trung về Quảng trường Thời Đại, chờ đợi hạ quả cầu pha lê trong tiếng âm nhạc và lời hoan hô, cùng đón năm 2018. Chủ đề của quả cầu pha lê năm nay là "món quà yên bình", mong năm 2018 giành được nhiều sự yên bình hơn. Trong tiếng hoan hô đếm ngược về khoảnh khắc 0 giờ, quả cầu pha lê lấp lánh màu sắc từ từ hạ xuống và tắt đèn, hoa giấy nhiều màu sắc bay trên không trung, đẩy bầu không khí đón giao thừa lên đến đỉnh cao.

Hoạt động đón giao thừa lần này đã kéo dài khoảng 6 tiếng đồng hồ. 6 giờ chiều cùng ngày, quả cầu pha lê lớn đã từ từ được kéo lên tại Quảng trường Thời Đại, dùng 2 phút lên đến độ cao 130 thước Anh, mở màn cho hoạt động đón giao thừa. Múa rồng Đồng Lương Trùnh Khánh của Trung Quốc là chương trình mở màn cho hoạt động đón giao thừa năm nay, chương trình mang đậm phong cách Trung Quốc này đã khơi dậy nhiệt tình của khán giả hiện trường.

Cùng với các bài hát dân ca truyền thống, 8 người biểu diễn đến từ Đồng Lương Trùng Khánh đã múa một con rồng dài 15 mét mình màu vàng, đỏ và xanh lam, trong thời gian biểu diễn khoảng 6 phút, đã giới thiệu với khán giả hiện trường sức quyến rũ của múa rồng Đồng Lương cũng như cảnh người kéo thuyền đang gò lưng kéo thuyền đi ngược dòng nước trên sông Trường Giang, v.v, rất có sức truyền cảm nghệ thuật. Biểu diễn xuất sắc đã nhận được sự hoan hô của khán giả hiện trường. Tối cùng ngày, trong hoạt động chào mừng, Giám đốc Sở Du lịch Trùng Khánh Lưu Kỳ đã đưa ra với thế giới lời mời du lịch Trùng Khánh.

"Thưa các bạn, tôi xin thay mặt Trùng Khánh, Trung Quốc gửi lời chúc mừng năm mới và lời hỏi thăm chân thành tới mọi người. Trung Khánh hoan nghênh bạn đến thăm Tam Hiệp, xem Gấu trúc, tắm suối nước nóng, ăn lẩu, trải nghệm một chuyến du lịch tuyệt vời. Thành phố non nước, Trùng Khánh tươi đẹp, hoan nghênh bạn."

Tin tức mới nhất

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đăng bài viết có ký tên trên báo giới Xê-nê-gan và Ru-an-đa
Quốc tế2018/07/21 16:36:57July 22 2018 05:26:30

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đăng bài viết có ký tên trên báo giới Xê-nê-gan và Ru-an-đa

Trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước tới Xê-nê-gan và Ru-an-đa, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài viết có ký tên đăng trên báo giới Xê-nê-gan và Ru-an-đa.

Bà Pắc Gưn-hi bị tuyên thêm 8 năm tù giam bởi tội gây thất thoát công quỹ chính phủ
Quốc tế2018/07/21 16:34:20July 22 2018 05:26:30

Bà Pắc Gưn-hi bị tuyên thêm 8 năm tù giam bởi tội gây thất thoát công quỹ chính phủ

Ngày 20/7, Tòa án Quận Trung tâm Xơ-un, Hàn Quốc ra phán quyết kết án bà Pắc Gưn-hi 8 năm tù giam bởi các tội như gây thất thoát công quỹ chính phủ, v.v., đồng thời thu hồi 3,3 tỷ won mà bà biển thủ.

Biển hoa bốn mùa dưới núi Ngọc Long Tuyết
Trung Quốc2018/07/21 16:12:24July 22 2018 05:26:30

Biển hoa bốn mùa dưới núi Ngọc Long Tuyết

Được biết, công viên này do Tập đoàn Phục Hoa xây dựng chính thức đi vào hoạt động ngày 15/7, là công viên giải trí lấy thưởng thức hoa tươi làm chủ đạo lớn nhất thế giới.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp