Tiếng Việt

Cộng đồng quốc tế đánh giá cao Thông điệp năm mới của Chủ tịch Tập Cận Bình

2018-01-02 15:58:24

Trước thềm năm mới, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phát biểu bức Thông điệp năm mới 2018. Nhìn lại những thành tựu huy hoàng về phát triển của Trung Quốc trong một năm qua, triển vọng công tác trọng tâm trong năm mới. Thông điệp vừa chứa đựng tình cảm sâu đậm mang lại phúc lợi cho nhân dân, lại dạt dào tinh thần thời đại phấn đấu vì giấc mơ, đã thể hiện cam kết và gánh vác của Trung Quốc, một nước lớn có tinh thần trách nhiệm. Nhân sĩ các giới nước ngoài đồng loạt đánh giá cao những thành tựu phát triển, mang lại phúc lợi cho nhân dân thế giới của Trung Quốc.

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu sáng tạo châu Á, cơ quan tham vấn In-đô-nê-xi-a Bambang Suryono đã theo dõi từ đầu đến cuối bài phát biểu năm mới của Chủ tịch Tập Cận Bình trên truyền hình, có ấn tượng sâu sắc đối với nội dung về dân sinh. Ông cho biết, sự phát triển của Trung Quốc luôn đặt vấn đề dân sinh lên vị trí hàng đầu, cho thấy mục tiêu cuối cùng của phát triển Trung Quốc là mang lại lợi ích cho nhân dân, Đảng Cộng sản Trung Quốc luôn đặt sự ấm no, đói rét của người dân lên vị trí số một, thể hiện quan niệm chất phác cầm quyền vì dân.

Giáo sư Đại học Kyorin Nhật Bản Lưu Địch cho biết, sáng tạo công nghệ của Trung Quốc trong một năm qua không ngừng tăng tốc, đã nâng cao mạnh mẽ giá trị của doanh nghiệp Trung Quốc. Bên cạnh đó, sáng tạo và phổ biến công nghệ cũng từng bước làm thay đổi các mặt xã hội của Trung Quốc, thành quả mang lại lợi ích cho người dân.

Trưởng phân xã Oa-xinh-tơn Tạp chí "Thông tin sách lược toàn cầu" Mỹ, chuyên gia vấn đề quốc tế Uy-li-am Giôn cho biết, trong rất nhiều thành tích mà Trung Quốc giành được trong năm 2017, xóa đói giảm nghèo là thành tựu quan trọng nhất, có ý nghĩa lịch sử chưa từng có đối với thế giới.

Ủy viên chấp hành Hội Hữu nghị Việt-Trung Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, Giáo sư Nguyễn Thiện Chí cho biết, những vấn đề như giáo dục, việc làm, y tế, bảo vệ môi trường mà quần chúng nhân dân quan tâm được đề cập trong Thông điệp năm mới của Chủ tịch Tập Cận Bình đã thể hiện Đảng Cộng sản Trung Quốc luôn quan tâm đến tâm tư nguyện vọng của người dân.

Phó Chủ tịch Nhóm 48 công ty Anh Kây Ben-nét lâu nay làm trong ngành thương mại Anh-Trung, cho biết Thông điệp năm mới của Chủ tịch Tập Cận Bình cổ vũ lòng người, rất thực tế, đã thể hiện phương thức công tác của nhà lãnh đạo Trung Quốc là kết hợp tầm nhìn chiến lược hùng vĩ với chú trọng chi tiết.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp