Tiếng Việt

Bru-nây sẽ có cây cầu vượt biển đầu tiên

2018-01-04 15:00:51

Vào những ngày cuối năm 2017 và đầu năm 2018, công trường xây dựng cầu Mua-ra Bê-xa (Muara Besar) ở Bru-nây vẫn rất bận rộn, vài ngày trước, cây cầu hợp long thuận lợi. Người phụ trách dự án của bên Trung Quốc Ngô Vĩ nói với phóng viên rằng: "Cây cầu có triển vọng thông xe toàn diện vào tháng 4/2018, sẽ trở thành cây cầu vượt biển đầu tiên ở Bru-nây".

Cầu Mua-ra Bê-xa có tổng chiều dài 5.915m, là cây cầu quan trọng kết nối quận Mua-ra và đảo Mua-ra Bê-xa trên biển của Bru-nây. Được biết, kim ngạch hợp đồng của dự án là khoảng 1 tỷ 273 triệu Nhân dân tệ, do Công ty Harbour Trung Quốc (CHEC) nhận thầu xây dựng, thời gian thi công 30 tháng.

Đối tác Bru-nây của Công ty TNHH công trình Harbour Trung Quốc tại Bru-nây cho biết, dự án này thu hút sự quan tâm rộng rãi của các giới Bru-nây, sau khi khánh thành, cây cầu đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy sự phát triển của Bru-nây và phát triển ngành lọc hóa dầu trên đảo Mua-ra Bê-xa, sẽ đẩy nhanh nhịp bước xây dựng đảo Mua-ra Bê-xa thành khu công nghiệp đẳng cấp thế giới, có lợi cho cấu trúc lại bố cục phát triển kinh tế Bru-nây.

Khi giới thiệu tình hình thi công dự án, ông Ngô Vĩ cho biết, đảo Mua-ra Bê-xa là miền đất hoang, chỉ có bụi cây hoang dại mênh mông và những đầm lầy không rõ nông cạn, không có bến cảng và đường ô tô, rất khó vận chuyển vận tư lên đảo.

Trước vấn đề không vận chuyển được vật tư lên đảo và không xây dựng được lán trại, đơn vị thi công nghĩ ra một cách, sử dụng một mảnh đất trống nhỏ bên bờ biển, hút cát biển để xây bến tàu đơn giản, vận chuyển các thiết bị như máy xúc...bằng xà lan lên đảo lúc thủy triều lên.

Sau đó, việc thi công lại gặp phải khó khăn. Tháng 3/2016, cây cầu cạn và giàn khoan gần trụ cầu chính của cầu Mua-ra Bê-xa đột nhiên bị tàu đâm mạnh, cầu cạn và giàn khoan bị hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Tổng Công trình sư của dự án Âu Dương Tiểu Hoa cho biết: "Lúc đó chúng tôi gặp phải thách thức rất lớn, cần đẩy nhanh tiến độ thi công trên mức độ lớn nhất trong tiền đề bảo đảm an toàn".

Qua nhiều lần thí nghiệm, đơn vị thi công áp dụng biện pháp mới, không những nâng cao độ chính xác của các cấu kiện đặt trước, mà còn tiết kiệm thời gian lắp ráp. Ngoài ra, còn phân chia tỉ mỉ thời gian tác nghiệp hàng ngày của các khâu thi công, tăng cường hướng dẫn, thực hiện kết nối nhanh chóng các khâu thi công, bảo đảm tiến độ thi công.

Về mặt bảo đảm an toàn thi công, Ban dự án đã mời giám đốc quản lý an toàn người Ma-lai-xi-a và kỹ sư về an toàn ở địa phương, thành lập nhóm bảo đảm an toàn quốc tế, bảo đảm thi công dự án diễn ra một cách an toàn và có trật tự.

Nhằm bảo đảm các thiết bị cơ giới không xuất hiện trục trặc, Ban dự án đã mời nhân viên sửa chữa chuyên ngành. Ngoài hàng tuần kiểm tra thường kỳ đối với các thiết bị, Ban dự án phân tích theo biên bản sửa chữa, trọng điểm bảo dưỡng những thiết bị hay bị trục trặc, mua sắm trước những linh phụ kiện dễ hư hỏng.

Giám đốc dự án cầu Mua-ra Bê-xa Trương Soái Quân cho biết, "Trung Quốc chế tạo" hỗ trợ Bru-nây phát triển, khiến hai bên thực hiện cùng thắng.

Tin tức mới nhất

Trung Quốc công bố tiêu chuẩn về vật liệu đóng gói chuyển phát nhanh sửa đổi để đáp ứng nhu cầu bảo vệ môi trường
Trung Quốc2018/02/21 17:22:53February 22 2018 05:06:37

Trung Quốc công bố tiêu chuẩn về vật liệu đóng gói chuyển phát nhanh sửa đổi để đáp ứng nhu cầu bảo vệ môi trường

Theo Tân Hoa xã: Tổng Cục Giám sát chất lượng và Kiểm nghiệm Kiểm dịch nhà nước

Phần mềm ứng ựng điện thoại di động Tổng thống Phi-li-pin chính thức đưa vào sử dụng
ASEAN2018/02/21 17:22:02February 22 2018 05:06:37

Phần mềm ứng ựng điện thoại di động Tổng thống Phi-li-pin chính thức đưa vào sử dụng

Theo tin Đài chúng tôi: Một phần mềm ứng dụng điện thoại di động mang t&ec

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp