Tiếng Việt

Chuyên gia Mỹ cho rằng Trung Quốc nêu tấm gương về kinh tế phát triển bền vững

2018-01-08 17:40:38

Theo Tân Hoa xã: Mới đây, Hiệu trưởng danh dự Trường Đại học Benedictine Mỹ Uy-li-am Ca-rôn (William Carroll) cho biết, những nỗ lực của Trung Quốc nhằm thực hiện kinh tế phát triển bền vững là hết sức quan trọng, kinh tế Trung Quốc phát triển bền vững sẽ nêu tấm gương cho các nước khác.

Ông Ca-rôn cho biết, những năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có phần chậm lại, như vậy đã dành thời gian cho kinh tế tăng trưởng bền vững, nhấn mạnh sự phát triển chất lượng cao.

Ông Ca-rôn cho biết, Trung Quốc đã đề ra mục tiêu rõ ràng, tức phòng ngừa, hóa giải rủi ro nghiêm trọng, nhất là rủi ro tài chính, cũng như thoát nghèo chuẩn xác và phòng chống ô nhiễm, Trung Quốc thu được thành công trong những lĩnh vực này sẽ gợi ý quan trọng cho các nước khác.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp