Tiếng Việt

Nâng cao chất lượng nâng cấp, doanh nghiệp Trung Quốc dẫn dắt sự phát triển ngành dệt may Mi-an-ma

2018-01-16 15:12:25

Trong Khu công nghiệp Wartayar Yangun Mi-an-ma, có 5 nhà xưởng mới nằm hai bên đường, 3.600 công nhân địa phương đang làm việc ở nơi đây. Đây là Khu công nghiệp dệt may Mi-an-ma Quốc Thái mới mở cửa hoạt động vào cuối năm ngoái, hiện cũng là một trong các Khu công nghiệp dệt may lớn nhất trong nước Mi-an-ma.

Dưới sự dẫn dắt của xây dựng "Một vành đai, một con đường", từ năm 2014 đến nay, nhiều doanh nghiệp dệt may Trung Quốc đã đến đầu tư tại Mi-an-ma, "hiện nay, 60% doanh nghiệp dệt may Mi-an-ma là doanh nghiệp vốn nước ngoài, và doanh nghiệp Trung Quốc đã chiếm 60% các doanh nghiệp vốn nước ngoài" Tổng Thư ký Hiệp hội các nhà sản xuất dệt may Mi-an-ma cho biết, hiện nay 80% các doanh nghiệp dệt may mới thành lập trung bình mỗi tháng là doanh nghiệp vốn Trung Quốc.

Bà Nhan Thu Hồng là Tổng Giám đốc Công ty dệt may Hằng Điền (Yangun), xí nghiệp của bà đến tỉnh Yangun phát triển vào tháng 6 năm 2014, quy mô sản xuất mở rộng đến hai nhà xưởng trong thời gian ngắn, hiện có hơn 2.600 công nhân Mi-an-ma làm việc lại nơi đây. Bà cho phóng viên biết, lúc đầu Công ty được thu hút bởi chi phí lao động tương đối thấp và chính sách ưu đãi về thuế của Chính quyền địa phương, qua 3 năm phát triển, năng lực sản xuất của xí nghiệp ở Mi-an-ma đã nâng cao mức lớn, "mai sau chúng tôi còn sẽ xây dựng một nhà xưởng 10.000 công nhân, nắm bắt thời kỳ vàng son đầu tư tại Mi-an-ma".

Tổng Thư ký Hiệp hội các nhà sản xuất dệt may Mi-an-ma cho biết, phát triển sản xuất ngành dệt may, Mi-an-ma có lợi thế dân số rõ rệt—có 65% trong gần 53 triệu dân số ở độ tuổi lao động, trong đó có một nửa là phụ nữ được ngành sản xuất dệt may ưa chuộng. Người Mi-an-ma coi trọng gia đình, năng lực học tập thích ứng mạnh, thích hợp trở thành công nhân sản xuất hàng dệt may. "Chính phủ cũng tăng cường năng lực của người dân thông qua thành lập các trung tâm đào tạo kỹ năng liên quan, v.v."

Là người đi sau, Khu công nghiệp dệt may Mi-an-ma Quốc Thái có những cân nhắc đầu tư ở tầng nấc sâu sắc hơn. Người phụ trách Ủy ban Quản lý Khu công nghiệp Triệu Khải cho phóng viên biết, Mi-an-ma có công nghệ sản xuất hàng dệt may truyền thống chất lượng khá cao, đã tích lũy kinh nghiệm sản xuất hàng dệt may cao cấp nhất định; bên cạnh đó, Mi-an-ma được hưởng Chương trình ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) của Liên minh châu Âu, xuất khẩu sang Nhật, v.v cũng được miễn thuế; ngoài ra, ngành công nghiệp dệt may cũng là mục tiêu ưu tiên phát triển của Chính phủ Mi-an-ma. Chúng tôi lấy xí nghiệp ở Khu công nghệp làm trung tâm đặt hàng, không ngừng dẫn dắt các xí nghiệp xung quanh phát triển, từ đó hình thành hiệu ứng tích tụ quy mô nhất định."

Tin tức mới nhất

Cần trục kiểu co duỗi chuyên dùng đường sắt Trung Quốc lần đầu tiên xuất khẩu ra nước ngoài
2019/02/17 17:19:17February 18 2019 00:52:25

Cần trục kiểu co duỗi chuyên dùng đường sắt Trung Quốc lần đầu tiên xuất khẩu ra nước ngoài

Theo Hãng tin Trung Quốc: Công ty TNHH Tề Tề Cáp Nhĩ thuộc Tập đoàn Trung X

Ông Dương Khiết Trì tham dự và có bài phát biểu đề dẫn tại Hội nghị an ninh Mu-ních lần thứ 55
2019/02/17 17:17:59February 18 2019 00:52:25

Ông Dương Khiết Trì tham dự và có bài phát biểu đề dẫn tại Hội nghị an ninh Mu-ních lần thứ 55

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 16/2, giờ địa phương, Ủy viên Bộ Chính trị

Nhiều nơi trên toàn cầu tổ chức các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán và Tết Nguyên tiêu
2019/02/17 17:16:43February 18 2019 00:52:25

Nhiều nơi trên toàn cầu tổ chức các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán và Tết Nguyên tiêu

Theo Hãng tin Trung Quốc: Xem biểu diễn, ngắm hoa đăng, thưởng thức các món ăn

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp