Tiếng Việt

Những người biểu tình ở bang Ra-khin Mi-an-ma xảy ra xung đột với cảnh sát làm 7 người chết

2018-01-18 16:19:14

Theo Tân Hoa xã: Bộ Tuyên truyền Mi-an-ma ngày 17/1 cho biết, thành phố Mra-úc U, bang Ra-khin tối 16/1 xảy ra hoạt động biểu tình, làm 7 người chết, ngoài ra có 32 người bị thương trong đó có cảnh sát.

Một người phụ trách của cảnh sát bang Ra-khin cho phóng viên biết, vì đơn xin tổ chức hoạt động kỷ niệm Vương quốc A-ra-kan tại địa phương bị chiếm đóng vào cuối thế kỷ 18 không được phê chuẩn, hàng nghìn người biểu tình ngày 16/1 đã bao vây một tòa nhà Chính quyền địa phương thành phố Mra-úc U và mưu toan cưỡng chế xông vào.

Khu vực bang Ra-khin thời cổ được gọi là A-ra-kan, từng có Vương quốc A-ra-kan độc lập, Mra-úc U là Cố đô của vương quốc này, đã mất chủ quyền vào cuối thế kỷ 18, nằm trong sự thống trị của Vương Triều Konbaung, Mi-an-ma, sau đó, cùng với các khu vực khác ở Mi-an-ma trở thành thuộc địa của Anh.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp