Tiếng Việt

Tổng thống Pháp Ma-crông cho biết Brexit sẽ không cản trở hợp tác cấp cao Anh – Pháp

2018-01-20 15:28:18

Theo Tân Hoa xã: Ngày 18/1, Tổng thống Pháp Ma-crông đang ở thăm Anh và Thủ tướng Anh Tê-rê-xa Mây đã đạt được một số thỏa thuận trong hợp tác quân sự và vấn đề người nhập cư. Ông Ma-crông cho biết, Brexit sẽ không cản trở hợp tác cấp cao giữa hai nước.

Đây là chuyến thăm Anh đầu tiên của ông Ma-crông sau khi lên nắm quyền tháng 5/2017. Ông và bà Tê-rê-xa Mây đã tổ chức hội đàm tại Học viện Quân sự Hoàng gia Xan-đơ-hơ-xtơ (Sandhurst) ở gần Luân Đôn cùng ngày, trọng điểm thảo luận hợp tác quốc phòng và an ninh, hai bên còn trao đổi về các vấn đề như Brexit, giáo dục, khoa học và sáng tạo, v.v.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi kết thúc hội đàm, ông Ma-crông cho biết, ông tôn trọng sự lựa chọn của nhân dân Anh trong vấn đề Brexit, nhưng lấy làm tiếc về điều đó.

Bà Tê-rê-xa Mây cho biết, năm ngoái, bà đã cho biết Anh sẽ rời khỏi thị trường châu Âu đơn nhất, nhưng mong đạt được "quan hệ đối tác chặt chẽ và đặc thù" với 27 nước thành viên Liên minh châu Âu.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp