Tiếng Việt

Lọt vào trận chung kết Giải vô địch bóng đá nam U23 châu Á, đội Việt Nam vì sao trở thành "ngựa ô"

2018-01-24 12:26:51

Lọt vào trận chung kết Giải vô địch bóng đá nam U23 châu Á, đội Việt Nam vì sao trở thành "ngựa ô"

Trong trận bán kết Giải vô địch bóng đá nam U23 châu Á diễn ra tại Giang Tô, Trung Quốc ngày 23/1, đội bóng đá U23 Việt Nam trước tiên đã gỡ hòa tỉ số ở phút thứ 89 của trận đấu, sau đó đã loại đội Ca-ta, được coi là ứng viên nặng ký cho chức vô địch với tỉ số 6:5 qua đá luân luân 11 mét, lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào trận chung kết của giải này. Ngày 27 tháng này, đội Việt Nam sẽ cùng đội U-dơ-bê-ki-xtan tranh chức vô địch Giải vô địch bóng đá nam U23 châu Á. Đội Việt Nam trở thành "chú ngựa ô" lớn nhất của giải lần này. Vì sao Bóng đá Việt Nam lại giành được tiến bộ lớn như vậy?

Giải vô địch bóng đá nam U23 châu Á còn gọi là Cúp châu Á U23 (AFC U-23 Asian Cup), là giải đấu quốc tế dành cho các vận động viên dưới 23 tuổi được tổ chức hai năm một lần bởi Liên đoàn bóng đá châu Á.

Con đường lọt vào vòng trong của đội Việt Nam có thể nói là tràn đầy gian nan và cũng hết sức vang dội. Tại giải lần này, đội Việt Nam được xếp cùng bảng với các đội Ô-xtrây-li-a, Hàn Quốc và Xy-ri, có thể nói là bảng tử thần. Kết quả, đội Việt Nam lọt vào vòng tứ kết với tư cách nhì bảng. Sau đó, đội Việt Nam lần lượt thắng hai đội mạnh Tây Á là đội I-rắc ở trận tứ kết, và đội Ca-ta ở trận bán kết, lọt vào trận chung kết.

Đội Việt Nam không được đầu tư nhiều ngân sách, không có huấn luyện viên nổi tiếng, nhưng đội Việt Nam đã dùng thắng lợi chứng tỏ, họ không phải dựa vào may mắn. Chiến thắng của đội Việt Nam đã thể hiện được năng lực kỹ thuật xuất sắc và tố chất tâm lý ngoan cường của mình, cũng thể hiện được kết quả đào tạo chuyên môn đối với thanh thiếu niên có năng khiếu về bóng đá.

Nhắc đến đào tạo thanh thiếu niên, không thể không nhắc đến Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arseal. Đây là trường bóng đá do Câu lạc Bộ Hoàng Anh Gia Lai và Câu lạc bộ Arseal cùng hợp tác thành lập vào năm 2007. Giải bóng đá Ngoại hạng Anh có tầm ảnh hưởng to lớn tại Đông Nam Á, Học viện này chính đã được thành lập dưới sự giúp đỡ của huấn luyện viên trưởng đội Arseal Wenger. Đội Việt Nam tham gia thi đấu ở Giải vô địch bóng đá nam U23 châu Á lần này, có một nửa số cầu thủ là đến từ Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Awseal.

Tin tức mới nhất

Hưởng thụ nghệ thuật sâu khấu trong kỳ nghỉ hè
Trung Quốc2018/08/15 19:17:08August 16 2018 12:32:09

Hưởng thụ nghệ thuật sâu khấu trong kỳ nghỉ hè

Ngày 14/8, tại Trường Tiểu học Triệu Vương ở quận Hàm Sơn, thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, các học sinh đang học tập kiến thức cơ bản nghệ thuật biểu diễn sân khấu.

4 công trình Trung Quốc được công nhận là Di sản công trình tưới tiêu thế giới
Trung Quốc2018/08/15 19:15:34August 16 2018 12:32:09

4 công trình Trung Quốc được công nhận là Di sản công trình tưới tiêu thế giới

công trình Đô Giang Yển ở tỉnh Tứ Xuyên, Linh Cừ ở tỉnh Quảng Tây, Giang Tịch Yển ở tỉnh Chiết Giang và Trường Cừ ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc được công nhận là di sản công trình tưới tiêu thế giới đợt thứ 5 năm 2018.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Một số báo giới nước ngoài bôi nhọ các biện pháp chống khủng bố và tấn công tội phạm của Trung Quốc tại Tân Cương là  có dụng ý xấu
Trung Quốc2018/08/15 19:14:10August 16 2018 12:32:09

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Một số báo giới nước ngoài bôi nhọ các biện pháp chống khủng bố và tấn công tội phạm của Trung Quốc tại Tân Cương là  có dụng ý xấu

Ông Lục Khảng cho biết, hiện nay, tình hình xã hội Tân Cương ổn định, đà phát triển kinh tế tốt đẹp, các dân tộc chung sống hài hòa.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp