Tiếng Việt

Triển lãm Hàng không Xin-ga-po năm 2018 ngày 6/2 khai mạc, có ba điểm nhấn

2018-02-06 10:47:50

Ngày 6/2, Triển lãm Hàng không Xin-ga-po hai năm một lần đã chính thức khai mạc. Theo thông tin của nhà tổ chức, năm nay có 10620 doanh nghiệp đến từ 50 nước và vùng lãnh thổ tham dự Triển lãm Hàng không và Quốc phòng quy mô lớn nhất châu Á này, có 65 trong số các daonh nghiệp tham dự là Hãng hàng đầu trên thế giới. Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Thường Vạn Toàn sẽ thăm Xin-ga-po trong thời gian Triển lãm Hàng không, doanh nghiệp hàng không Trung Quốc sẽ trưng bày máy bay dân dụng và quân sự.

Triển lãm Hàng không xin-ga-po lần đầu tiên tổ chức vào năm 1981, Triển lãm gồm hai phần "Triển lãm Công nghệ Quốc phòng châu Á" và "Triển lãm Thiết bị và Công nghệ sân bay châu Á", qua nhiều năm phát triển, Triển lãm Hàng không Xin-ga-po đã trở thành Triển lãm Hàng không lớn thứ ba trên thế giới sau Triển lãm Hàng không Pa-ri và Triển lãm Hàng không Farnborough. Triển lãm Hàng không Xin-ga-po lần này diễn ra trong 6 ngày. Trong đó ngày 6 đến ngày 9 Triển lãm chỉ dành cho các chuyên gia và phương tiện truyền thông, ngày 10 và 11 sẽ được mở cửa hoàn toàn cho công chúng và có biểu diễn bay.

Đoàn đại biểu cơ quan quốc phòng các nước sẽ thăm Xin-ga-po trong thời gian Triển lãm Hàng không, nhằm tăng cường trao đổi với Xin-ga-po trong lĩnh vực quốc phòng. Sáng ngày 5/2, Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn đã hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Xin-ga-po Ng Eng Hen. Hai bên đã trao đổi ý kiến về các vấn đề cùng quan tâm như tình hình an ninh khu vực, quan hệ hai nước và hai quân đội, hợp tác quốc phòng giữa Trung Quốc và ASEAN, v.v.

Đối với công chúng, đặc biệt là những người hâm mộ hàng không, điểm nhấn lớn nhất của Triển lãm Hàng không lần này tức là các màn biểu diễn bay tuyệt vời. Không quân Xin-ga-po đã chuẩn bị một màn biểu diễn bay cho Triển lãm Hàng không do một chiếc máy bay chiến đấu F-15SG và hai chiếc máy bay chiến đấu F-16C cùng hoàn thành, đây là lần đầu tiên Không quân Xin-ga-po đã sử dụng hai loại máy bay này vào biểu diễn bay. Ngoài ra, máy bay của Mỹ, Thái Lan, Ma-lai-xi-a và In-đô-nê-xi-a cũng sẽ biểu diễn bay trong thời gian Triển lãm Hàng không.

Một điểm nhấn nữa của Triển lãm Hàng không lần này tức là trưng bày của thiết bị bay hàng không, rất nhiều Hãng hàng không đều đã mang tới loại máy bay mới nhất lần đầu tiên trưng bày tại Triển lãm Hàng không. So với sự trưng bày của máy bay dân dụng, thiết bị bay quân sự thu hút được nhiều sự quan tâm hơn của khán giả. Ngoài trưng bày máy bay chiến đấu tàng hình F-22 ra, Không quân Mỹ còn sẽ lần đầu tiên trưng bày hệ thống máy bay không người lái Global Hawk và máy bay chiến đấu F-35B mới nhất. Doanh nghiệp Nga đã mang máy bay chiến đấu, máy bay lên thẳng cùng hệ thống vệ tinh thăm dò mới nhất đến tham dự Triển lãm. Theo thông tin của nhà tổ chức, các doanh nghiệp hàng không đến từ Trung Quốc sẽ trưng bày máy bay dân dụng và quân sự tại Triển lãm Hàng không lần này, các chuyên gia đào tạo công nghệ hàng không đến từ Trung Quốc cũng sẽ tham dự Diễn đàn Công nghệ tổ chức trong thời gian Triển lãm Hàng không lần này.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp