Tiếng Việt

Thủ tướng I-xra-en: I-ran và Xy-ri phải chịu trách nhiệm về vụ xâm nhập của máy bay không người lái

2018-02-11 14:35:10

Theo Tân Hoa xã: Tối 10/2, Thủ tướng I-xra-en Nê-ta-ni-a-hu ra tuyên bố nêu rõ, I-ran và Xy-ri phải chịu trách nhiệm về vụ máy bay không người lái xâm nhập I-xra-en xảy ra cùng ngày. I-xra-en sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp cần thiết bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia.

Thủ tướng Nê-ta-ni-a-hu cho biết, hành động cùng ngày của I-ran tỏ rõ nước này xây dựng căn cứ quân sự tại Xy-ri, chính là muốn mượn lãnh thổ Xy-ri phát động tấn công đối với I-xra-en, cho đến khi đạt mục đích "tiêu diệt I-xra-en" của nước này.

Quân đội I-xra-en ngày 10/2 cho biết, rạng sáng cùng ngày, một chiếc máy bay không người lái của I-ran cất cánh từ căn cứ Xy-ri đã xâm nhập vào vùng kiểm soát của I-xra-en, I-xra-en lập tức cử máy bay trực thăng bắn rơi nó. Sau đó, quân đội I-xra-en cử nhiều chiếc máy bay chiến đấu không kích nhiều công trình quân sự của I-ran trong lãnh thổ Xy-ri.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp