Tiếng Việt

Đại sứ Ma-lai-xi-a tại Trung Quốc: Sáng tạo của Trung Quốc đã cung cấp phương án thay thế có thể gánh chịu cho các nước đang phát triển

2018-03-07 15:32:19

Bên lề Hai kỳ họp Trung Quốc, Đại sứ Ma-lai-xi-a tại Trung Quốc Zainuddin Yahya đã trả lời phỏng vấn riêng của phóng viên Đài chúng tôi. Ông cho biết, Sáng tạo của Trung Quốc đã cung cấp phương án thay thế có thể gánh chịu cho các nước đang phát triển, có lúc thậm chí là phương án thay thế tốt hơn so với các phương án giải quyết hiện hành. Sáng tạo của Trung Quốc đã sáng tạo một phương thức cạnh tranh lành mạnh, cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng đầu cuối của các nơi trên thế giới.

Đại sứ Yahya cho biết, Trung Quốc dốc sức phát triển kinh tế loại hình mở, bao gồm mở rộng thương mại đối ngoại, thúc đẩy sáng kiến "Một vành đai, một con đường", cá nhân tôi rất có hứng thú.

Năm 2017, tỷ lệ đóng góp cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu của Trung Quốc trên 30%, không nghi ngờ gì là một nhân tố quan trọng cho cải thiện tình hình kinh tế toàn cầu. Mong Trung Quốc tiếp tục thực thi chính sách mở cửa, tiếp tục vựng dậy kinh tế thế giới. Ngoài ra, rất nhiều nước trong đó có Ma-lai-xi-a mong nhìn thấy Trung Quốc thực hiện chính sách tuyên bố tại Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, những chính sách này sẽ có lợi cho tạo dựng môi trường thâm nhập thị trường càng nới lỏng hơn, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư nước ngoài.

Đại sứ Yahya cho rằng, Trung Quốc tiếp tục mở rộng chính sách mở cửa đối ngoại, tất sẽ tạo cơ hội tốt hơn cho các nước trong đó có Ma-lai-xi-a hợp tác chặt chẽ hơn với Trung Quốc, tìm kiếm tiềm năng kinh tế chưa khai thác. Cùng với Trung Quốc tiếp tục xây dựng kinh tế loại hình mở, sự tương tác trong lĩnh vực công thương giữa hai nước sẽ tiếp tục tăng cường, làm vững chắc nền tảng cho hợp tác kinh tế-thương mại nhiều hơn.

Đề cập đến dịch vụ thanh toán trực tuyến, đường sắt cao tốc, thương mại điện tử, xe đạp chi sẻ được tôn vinh là "Tứ đại phát minh mới" của Trung Quốc, Đại sứ Yahya cho biết, rất nhiều người nước ngoài sống ở Trung Quốc trong đó có vợ tôi và tôi đều được hưởng lợi từ đổi mới công nghệ của Trung Quốc. Tôi từng nhiều lần đi tàu cao tốc Trung Quốc, để lại ấn tượng sâu sắc cho tôi.

Năm 2016, trong chỉ số sáng tạo toàn cầu, Trung Quốc có mặt trong tóp 25 toàn cầu. Sự khẳng định như vậy là sự chứng kiến phát triển cao tốc của sáng tạo công nghệ Trung Quốc. Cho dù Trung Quốc đã được đánh giá cao, nhưng tôi cho rằng năng lực sáng tạo hiện nay của Trung Quốc còn chưa đạt đỉnh cao. Tôi tin tưởng rằng, bức tranh xanh "Trung Quốc chế tạo 2025" đã vạch ra một con đường rõ ràng cho sự phát triển bừng bừng của thương mại điện tử và kinh tế số của Trung Quốc, sẽ kích thích càng nhiều doanh nghiệp loại hình sáng tạo xuất hiện.

Các nền kinh tế đang phát triển như Ma-lai-xi-a có thể học tập sáng tạo Trung Quốc và được hưởng nhiều lợi ích. Sáng tạo Trung Quốc đã cung cấp một phương án thay thế có thể gánh chịu cho các nước đang phát triển, có lúc thậm chí là phương án thay thế tốt hơn so với phương án giải quyết hiện hành. Thông qua sáng tạo, Trung Quốc đã cung cấp khả năng để doanh nghiệp Ma-lai-xi-a đi vào cộng đồng tiêu dùng khổng lồ của Trung Quốc thông qua mặt bằng thương mại điện tử.

Tôi nghiêng về coi sáng tạo của Trung Quốc là một phương thức sáng tạo cạnh tranh lành mạnh, và cung cấp nhiều sự lựa chọn cho khách hàng đầu cuối của các nơi trên thế giới. Ngoài ra, việc nghiên cứu về mặt sáng tạo khoa học công nghệ của Trung Quốc cũng mang lại hạnh phúc cho nhân loại.

Tin tức mới nhất

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%
2019/02/18 17:04:26February 18 2019 18:54:37

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%

Hàn Quốc là nước nhập khẩu cá mực và bạch tuộc nhiều nhất từ Việt Nam, chiếm 40% tổng lượng xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam.

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục
2019/02/18 17:03:07February 18 2019 18:54:37

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục

Theo tin Đài chúng tôi: Đài Truyền hình Thai Rath Thái Lan ngày 17/2 đưa tin

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu
2019/02/18 15:42:19February 18 2019 18:54:37

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu

Tết Nguyên tiêu đang cận kề, các nơi Trung Quốc như Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Đông, Hồ Bắc...treo đèn giăng hoa, tạo bầu không khí ngày tết đậm đà.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp