Tiếng Việt

Giới doanh nghiệp Mỹ phản đối Chính phủ Trăm áp thuế quan đối với sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc

2018-03-19 17:44:54

Theo Tân Hoa xã: Ngày 18/3, 45 hiệp hội doanh nghiệp đại diện lợi ích của các ngành nghiệp như ngành bán lẻ, khoa học công nghệ, nông nghiệp và sản phẩm tiêu dùng khác hối thúc Chính phủ Trăm không áp thuế quan đối với sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nếu không sẽ phương hại tới lợi ích của doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ.

Cùng ngày, trong bức thư của những hiệp hội này gửi Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm cảnh báo rằng, cách làm áp thuế quan đối với sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ dẫn đến một loạt phản ứng dây chuyền gây ảnh hưởng tiêu cực cho kinh tế Mỹ, tăng giá thành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ, và ngăn chặn sự xuất khẩu của nông sản và ngành dịch vụ Mỹ.

Phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin cho biết, Chính phủ Trăm đang cân nhắc áp thuế đối với một loạt sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, và sắp tới có thể sẽ công bố biện pháp cụ thể, việc này vấp phải phản đối rộng rãi của giới doanh nghiệp Mỹ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp