Tiếng Việt

25 doanh nghiệp bán lẻ nổi tiếng Mỹ phản đối Chính phủ tăng thuế quan đối với các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc

2018-03-20 16:39:25

Theo Tân Hoa xã: Ngày 19/3, 25 doanh nghiệp bán lẻ nổi tiếng của Mỹ như Walmart, Macy's, Best Buy đã liên danh gửi thư tới Tổng thống Mỹ Trăm, kêu gọi Chính phủ Mỹ không nên áp thuế quan đối với các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, để tránh làm tổn hại lợi ích của người tiêu dùng Mỹ.

Trong thư, các doanh nghiệp bán lẻ Mỹ cho biết, áp thuế quan đối với các sản phẩm Trung Quốc bằng "điều luật 301" sẽ dẫn đến giá cả các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày như quần áo, giày dép, thiết bị điện tử,v.v leo thang, điều này sẽ làm tổn hại lợi ích người tiêu dùng, nhất là tầng lớp làm công ăn lương Mỹ, cũng sẽ khoét sâu khoảng cách giàu nghèo của Mỹ.

Mới đây, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết, mong hai nước Trung-Mỹ có thể xử lý ổn thoả cọ xát kinh tế thương mại bằng phương thức mang tính xây dựng và thông qua làm to chiếc bánh ga-tô hợp tác.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp