Tiếng Việt

EU đề nghị đánh thuế kỹ thuật số, các đại gia In-tơ-nét quốc tế sẽ trước tiên bị tác động

2018-03-22 14:39:43

Ngày 21/3, Ủy ban châu Âu đề xuất hai đề nghị lập pháp mới để bảo đảm đánh thuế với các hoạt động thương mại kỹ thuật số tại Liên minh châu Âu bằng hình thức công bằng và tăng trưởng. 4 đại gia In-tơ-nét Mỹ rất có thể trước tiên bị tác động do Liên minh châu Âu đề nghị áp thuế tạm thời ngay lập tức đối với các doanh nghiệp kỹ thuật số có doanh thu toàn cầu hàng năm trên 750 triệu ơ-rô.

Báo cáo của Liên minh châu Âu cho biết, các nghiệp vụ kỹ thuật số phát triển bừng bừng những năm qua, như công ty truyền thông xã hội, mặt bằng hợp tác, nhà cung cấp nội dung thông tin trực tuyến..., đã có sự đóng góp to lớn cho tăng trưởng kinh tế Liên minh châu Âu. Theo thống kê, trong 20 công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất toàn cầu hiện nay có 9 công ty kỹ thuật số. Tuy nhiên, quy định về thuế hiện hành của Liên minh châu Âu lại không áp dụng với những công ty toàn cầu hóa, ảo, rất ít hoặc hoàn toàn không có thực thể, mức thuế hiệu quả trung bình của các công ty kỹ thuật số hiện nay chỉ bằng một nửa của các thực thể kinh tế truyền thống Liên minh châu Âu.

Đề nghị lập pháp mà Ủy ban châu Âu đề xuất cùng ngày bao gồm hai nội dung. Một là sửa đổi quy định về thuế đối với công ty hiện hành của Liên minh châu Âu để áp mức thuế giống nhau giữa các doanh nghiệp kỹ thuật số và doanh nghiệp thực thể truyền thống. Đây cũng được Liên minh châu Âu coi là giải pháp lâu dài.

Điều thu hút sự quan tâm của mọi người là đề xuất thứ hai. Tức nhằm lấp kẽ hở, Liên minh châu Âu sẽ áp thuế tạm thời đối với một số hoạt động thương mại trong lĩnh vực kỹ thuật số đặc thù trước khi hoàn tất chương trình cải cách thuế. Cao ủy Ủy ban châu Âu phụ trách các vấn đề kinh tế, tài chính và thuế Mô-xcô-vích (Moscovici) cho biết:


"Các công ty có doanh thu toàn cầu trên 750 triệu ơ-rô, hơn nữa doanh thu hàng năm tại Liên minh châu Âu vượt quá 50 triệu ơ-rô sẽ nằm trong phạm vi áp thuế".

Ông còn cho biết, tổng thu ngân sách hàng năm có thể tăng thêm 5 tỷ ơ-rô nếu các nước thành viên Liên minh châu Âu thống nhất áp mức thuế kỹ thuật số tạm thời 3%.

Do đầu tháng này, Mỹ tuyên bố áp thuế quan đối với sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu, bởi vậy, có dư luận cho rằng, Liên minh châu Âu đề xuất áp thuế kỹ thuật số tạm thời trong thời điểm này là nhằm chống lại và trả đũa Mỹ. Tuy nhiên, ông Mô-xcô-vích đã bác bỏ cách nói này. Ông nói:

Tin tức mới nhất

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Pháp Ma-crông
2019/03/25 18:33:51March 26 2019 08:18:13

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Pháp Ma-crông

Theo Tân Hoa xã: Tối 24/3, tại Nice

Bão Idai gây thiệt hại lớn tại ba nước miền Nam châu Phi – Đội cứu trợ Trung Quốc đến Mô-dăm-bích thực hiện cứu trợ khẩn cấp
2019/03/25 18:30:57March 26 2019 08:18:13

Bão Idai gây thiệt hại lớn tại ba nước miền Nam châu Phi – Đội cứu trợ Trung Quốc đến Mô-dăm-bích thực hiện cứu trợ khẩn cấp

Theo tin Đài chúng tôi: Thông tin chính thức mới nhất của các nước Mô-dăm-bích

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp