Tiếng Việt

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét: Trung Quốc là trụ cột quan trọng trong quản trị toàn cầu

2018-04-08 14:49:58

Theo Tân Hoa xã: Trả lời phỏng vấn của các cơ quan truyền thông Trung Quốc thường trú tại Liên Hợp Quốc trước khi lên đường tới thăm Trung Quốc và tham dự Hội nghị Thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao năm 2018, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét cho biết, Trung Quốc đã giành được thành tựu to lớn trong 40 năm cải cách mở cửa, khiến vai trò của Trung Quốc ngày càng quan trọng trong hệ thống quản trị toàn cầu, "Trung Quốc là trụ cột quan trọng trong quản trị toàn cầu".

Tổng Thư ký Gu-tê-rét cho biết, Trung Quốc đóng vai trò quan trọng bất kể trong hợp tác Nam Nam hay thúc đẩy Liên Hợp Quốc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030. Sáng kiến "Một vành đai, một con đường" không những có ý nghĩa quan trọng đối với các nước đang phát triển, mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển và hợp tác kinh tế thế giới.

Ông Gu-tê-rét cho biết, chủ nghĩa bảo hộ không phải là giải pháp cho các vấn đề kinh tế thế giới. Ông cho biết ủng hộ toàn cầu hóa và cơ chế thương mại đa phương.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp