Tiếng Việt

Chia sẻ hoa hồng của Trung Quốc cũng phải tôn trọng nhịp điệu của Trung Quốc

2018-04-11 15:22:07

Ngày 10/4, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình trong bài diễn thuyết khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao tái khẳng định, Trung Quốc sẽ không đóng cửa, chỉ sẽ ngày một mở rộng mở cửa. Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố, Trung Quốc sẽ áp dụng bốn biện pháp quan trọng bao gồm nới lỏng cho phép thâm nhập thị trường với mức lớn, tạo môi trường đầu tư có sức hấp dẫn hơn, tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và chủ động mở rộng nhập khẩu.

Được sự cổ vũ của việc này, đêm qua đến sáng nay, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đều ào ạt đi lên, đã hưởng ứng bài phát biểu quan trọng này với giá trị thị trường tăng trên một nghìn tỉ USD. Đây là sự chú giải tốt nhất của việc sẽ tiếp tục mang lại hoa hồng to lớn cho thế giới của cuộc cải cách mở cửa đang không ngừng tiến hành của Trung Quốc. Dự báo này của thị trường vốn quốc tế là có căn cứ, nó bắt nguồn từ những đóng góp đã có của Trung Quốc mang lại cho thế giới này trong 40 năm qua.

Những người thực sự hiểu biết Trung Quốc, nhất định đều biết, chính sách cải cách mở cửa của Trung Quốc là một quốc sách đã định kéo dài đã 40 năm, nó hoàn toàn quyết định bởi sức mạnh nội sinh, là nhận thức chung của toàn dân, bởi vậy, tất có bước đi và nhịp điệu đã định của mình. Nhịp điệu nội sinh tự có này đều không thể được trao đổi bằng bất cứ con bài mặc cả nào, cũng là bất cứ áp lực nào cũng đều không thể buộc Trung Quốc phải từ bỏ được.

Bởi vì, xét từ góc độ thị trường, mọi thứ đều là chi phí, và thời gian là chi phí đắt nhất, tất cả các chi phí cơ hội khác đều là các dẫn xuất của chi phí thời gian.

Hơi tưởng tượng một chút, mấy năm gần đây, nếu không có Trung Quốc là nước đóng góp lớn nhất cho tăng trưởng kinh tế thế giới, Mỹ có lẽ không dễ dàng thoát khỏi cuộc khủng hoảng cho vay thế chấp bất động sản dưới chuẩn, khu vực đồng Ơ-rô cũng có lẽ không thoát khỏi vũng lầy gánh nợ nhanh như vậy, kinh tế thế giới ngày nay, có lẽ còn lâu mới có hy vọng như vậy. Còn Trung Quốc sở dĩ có thể trở thành trụ cột phồn thịnh của thế giới, đều vì Trung Quốc luôn ngăn nắp rõ ràng về mặt cải cách mở cửa.

Bởi thế kết luận không nói đã cũng rõ: Bất cứ những tính toán nào từ bên ngoài hòng làm rối loạn nhịp điệu và bước đi cải cách mở cửa của Trung Quốc, chắc chắn đều bị Trung Quốc đốp cháp lại; Trung Quốc nhất định sẽ không ngừng đưa ra biện pháp mới cải cách mở cửa của mình, đưa ra đóng góp mới cho Cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại theo chiến lược hợp tác cùng thắng.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp