Tiếng Việt

Nhân sĩ phân tích nhiều nước phê bình Chính phủ Mỹ phá hoại hệ thống thương mại đa phương

2018-04-12 14:06:40

Theo Tân Hoa xã: Trước các động thái gây cọ xát thương mại với Trung Quốc mới đây của Chính phủ Mỹ, những ngày qua, nhân sĩ phân tích của nhiều nước cho biết, các động thái liên quan của Mỹ sẽ phá hoại hệ thống thương mại đa phương.

Giám đốc nghiên cứu Viện Nghiên cứu chiến lược toàn cầu Ca-nông Nhật Bản Ki-dô-dư-ki Xê-gư-chi cho rằng, khoảng 70% sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc của Mỹ đến từ các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc, Chính phủ Mỹ một khi nâng cao thuế quan nhập khẩu, các doanh nghiệp Mỹ sẽ bị tác động lớn nhất và trực tiếp nhất.

Tổng Giám đốc Hiệp hội Doanh nghiệp Đức Mác-tin Oan-xlê-bên (Martin Wansleben) cho rằng, kinh tế thế giới hiện nay trong anh có tôi, trong tôi có anh, phớt lờ quy tắc và hiệp định quốc tế, gây nên xung đột không có người thắng.

Giáo sư chung thân của Học viện Thương mại Niu-cát-tơn (Nwecastle) Đại học Nô-xum-bri-a (Northumbria) Hùng Du cho rằng, Mỹ gây hấn chỉ vì chút síu lợi ích, hạn chế sự phát triển của nước khác chính là biểu hiện "sự thiếu tự tin" của Mỹ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp