Tiếng Việt

Vì sao người Trung Quốc lại thích đi du lịch Đông Nam Á?

2018-04-20 12:30:38

Gần đây có truyền thông nước ngoài đưa tin cho biết, trong 5 năm từ năm 2010 đến năm 2015, ngành du lịch Đông Nam Á tăng trưởng mạnh, tổng số khách du lịch đạt hơn 100 triệu lượt người. Khách du lịch Trung Quốc đã đóng góp lực lượng chính cho sự phát triển nhanh chóng của thị trường du lịch Đông Nam Á.

Tờ "Nhà Kinh tế học" Anh trong đưa tin cho biết, trong năm 2017 vừa qua, Trung Quốc lần đầu tiên trở thành nước nguồn khách du lịch lớn nhất của Xin-ga-po, chiếm 3,2 triệu trong 17,4 triệu khách du lịch đến Xin-ga-po. Không chỉ Xin-ga-po, các điểm đến du lịch truyền thống mà người Trung Quốc ưa thích như Thái Lan, Ma-lai-xi-a, In-đô-nê-xi-a, v.v, số khách du lịch Trung Quốc tiếp đón trong 5 năm qua cũng nhiều lần lập mức cao mới.

Ngoài các điểm đến du lịch Đông Nam Á truyền thống như Xin-ga-po, Ma-lai-xi-a, Thái Lan, In-đô-nê-xi-a mà người Trung Quốc thích đến du lịch từ lâu, các nước thành viên ASEAN như Cam-pu-chia, Lào, Mi-an-ma, v.v cũng đang tiếp đón ngày một nhiều người Trung Quốc đến du lịch. Khách du lịch Trung Quốc đã trở thành nguồn thu không thể thiếu nhất trong ngành công nghiệp du lịch Đông Nam Á.

Xét đến cùng, vì sao người Trung Quốc lại thích đi du lịch Đông Nam Á?

Một là, kinh tế Trung Quốc phát triển nhanh chóng, tổng số người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài đã tăng lên từng năm, các nước Đông Nam Á là láng giềng gần của Trung Quốc, nhiều nước không phải núi sông liền một dải cũng là cách nhau qua mặt biển với Trung Quốc, gần gũi về khoảng cách không gian địa lý, khiến nhiều người Trung Quốc đã lựa chọn các nước Đông Nam Á là "nơi đi du lịch nước ngoài đầu tiên" của mình.

Hai là, nhân văn, địa lý các nước Đông Nam Á gần giống với Trung Quốc, trở thành lựa chọn đầu tiên của người Trung Quốc đi du lịch. Xin-ga-po rất phổ cập tiếng Trung, trong ga tàu điện ngầm không chỉ có các các biển hướng dẫn tiếng Trung mà có cả thông báo đến ga trên tàu điện ngầm bằng tiếng phổ thông Trung Quốc. Người Trung Quốc đi du lịch Xin-ga-po phổ biến có cảm giác không phải lo ngại về vấn đề ngôn ngữ.

Tại các thành phố lớn Đông Nam Á như Băng-cốc Thái Lan, I-ăng-gun Mi-an-ma, đều có phố người Hoa khá quy mô. Các nước Đông Nam Á núi sông liền một dải với Trung Quốc như Việt Nam, Lào, Mi-an-ma, v.v, cũng có nhiều dân tộc thiểu số thuộc cùng một dân tộc, ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán gần giống với dân tộc thiểu số ở Trung Quốc. Những nhân tố này khiến các hình thức du lịch như du lịch biên giới trong một ngày, du lịch tự lái xe xuyên biên giới, v.v trở thành lựa chọn đầu tiên đi du lịch nước ngoài của người dân các tỉnh biên giới Trung Quốc.

Ba là, các nước Đông Nam Á lần lượt đưa ra chính sách ưu đãi đi với khách du lịch Trung Quốc. Ma-lai-xi-a là nước người Trung Quốc làm thị thực đi du lịch nước ngoài dễ nhất. Trong top 10 nước người Trung Quốc làm thị thực thuận lợi nhất đã có 6 nước Đông Nam Á là Ma-lai-xi-a, Việt Nam, Cam-pu-chia, Thái Lan, Xin-ga-po và Phi-li-pin.

Ngoài ra, cùng với việc Sáng kiến "Một vành đai, một con đường"nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của các nước Đông Nam Á, tình hình xung quanh Trung Quốc phát triển ổn định theo chiều hướng tốt, các nước Phi-li-pin, Việt Nam cũng đã đẩy mạnh cường độ quảng bá với khách du lịch Trung Quốc. Khách du lịch Trung Quốc có triển vọng tiếp tục chiếm nguồn khách chính trong ngành du lịch các nước Đông Nam Á trong thời kỳ tới.

Tin tức mới nhất

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng lần thứ 5 diễn ra tại Xinh-ga-po
2018/10/20 17:35:15October 21 2018 07:37:41

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng lần thứ 5 diễn ra tại Xinh-ga-po

Hội nghị lần này đã thảo luận thông qua “Tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng về xây dựng biện pháp thiết thực và tin cậy” ...

Ngân hàng Trung ương Nga: Hệ thống thanh toán mới do châu Âu đề nghị có tính khả thi
2018/10/20 16:27:22October 21 2018 07:37:41

Ngân hàng Trung ương Nga: Hệ thống thanh toán mới do châu Âu đề nghị có tính khả thi

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga ngày 19/10 cho biết, hệ thống thanh toán mới do các nước liên quan của châu Âu đề nghị xây dựng có tính khả thi.

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm bày tỏ tin trưởng kết quả điều tra của A-rập Xê-út về vụ nhà báo mất tích
2018/10/20 16:25:54October 21 2018 07:37:41

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm bày tỏ tin trưởng kết quả điều tra của A-rập Xê-út về vụ nhà báo mất tích

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm ngày 19/10 cho biết, ông chấp nhận kết quả điều tra sơ bộ của cơ quan công tố A-rập Xê-út về vụ nhà báo Khashoggi mất tích, và sẽ xác định hành động tiếp theo của Mỹ ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp