Tiếng Việt

Thủ tướng Xin-ga-po Lý Hiển Long: Mong biện pháp mở rộng mở cửa của TQ giành được thành quả to lớn

2018-04-26 12:25:11

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có bài phát biểu đề dẫn với nhan đề "Mở cửa cùng mở ra phồn thịnh, sáng tạo dẫn dắt tương lai" tạo Lễ khai mạc Hội nghị Thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao năm 2018 diễn ra ngày 10 tháng này. Thủ tướng Xin-ga-po Lý Hiển Long trong bài phát biểu sau đó bày tỏ, rất vui mừng Chủ tịch Tập Cận Bình một lần nữa trình bày quyết tâm mở cửa với nước ngoài của Trung Quốc. Chúng tôi mong đợi nội dung chi tiết của những biện pháp mở cửa này, mong nó thực hiện thành công và giành được thành quả to lớn.

Thủ tướng Xin-ga-po Lý Hiển Long nói, các nước châu Á được hưởng lợi từ trong trật tự quốc tế và hệ thống thương mại đa phương cởi mở, dựa trên nguyên tắc, điều này đã thúc đẩy sự hợp tác kinh tế giữa các nước trong khu vực, cũng đã thắt chặt quan hệ lệ thuộc kinh tế giữa các nước châu Á với Mỹ, châu Âu và các nước khác trên thế giới.

Muốn duy trì sức sống kinh tế, các nước châu Á cần tiếp tục duy trì mở cửa và kết nối, đồng thời lấy hệ thống thương mại đa phương của Tổ chức Thương mại thế giới làm nền tảng cho hoạt động thương mại quốc tế và kinh doanh. Muốn đảm đảo vận hành có hiệu quả khung quốc tế này, các nước thế giới cần đưa ra điều chỉnh thuận theo trào lưu phát triển của thời đại, đổi mới chính sách của mình và cơ chế quốc tế.

Từ sau năm 2001 gia nhập Tổ chức Thương mại quốc tế, tỉ trọng của Trung Quốc chiếm trong kinh tế toàn cầu và thị phần của Trung Quốc chiếm trong thương mại quốc tế đều tăng đáng kể. Trung Quốc sẽ sắm vai càng quan trọng hơn trong kinh tế quốc tế, điều này khiến bố cục cân bằng chiến lược tổng thể quốc tế xuất hiện sự điều chỉnh. Sự mong đợi của các nước khác đối với Trung Quốc do vậy cũng nâng cao.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã trình bày rõ ràng phương châm và chính sách liên quan của Trung Quốc, kiên trì ủng hộ mở cửa với nước ngoài và giữ gìn hệ thống đa phương tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Đa-vốt năm ngoái.

Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á và Sáng kiến "Một vành đai, một con đường" là chương trình chính của Trung Quốc đóng góp cho khôn khổ và phồn thịnh của khu vực. Đó đều là những dự án mang tính xây dựng và có hiệu quả, thiết lập mối liên hệ với nước láng giềng thông qua hợp tác cùng thắng.

Tin tức mới nhất

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng
2019/03/24 17:55:00March 25 2019 09:34:40

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng

Nhận lời mời của Nguyên thủ Công quốc Mô-na-cô

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở
2019/03/24 17:54:41March 25 2019 09:34:40

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở

Theo tin Đài chúng tôi: Sáng 23/3, tại trụ sở chính quyền

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la
2019/03/24 17:54:04March 25 2019 09:34:40

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la

Theo Tân Hoa xã: Ngày 23/3, tại Rô-ma

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp