Tiếng Việt

Thư viện kỷ niệm Các Mác Luân Đôn tổ chức hoạt động ngày mở cửa kỷ niệm lần thứ 200 Ngày sinh của Các Mác

2018-05-02 17:38:58

Ngày 5/5 là ngày kỷ niệm lần thứ 200 Ngày sinh Các Mác. Tại Luân Đôn, Anh, quê hương thứ hai của Các Mác, nhân dịp Ngày Quốc tế Lao động 1-5, Thư viện kỷ niệm Các Mác đã tổ chức hoạt động ngày mở cửa, bày tỏ lòng kính yêu đối với vị vĩ nhân để lại di sản tư tưởng quý báu cho nhân loại, làm thay đổi tiến trình lịch sử này.

Thư viện kỷ niệm Các Mác đã có hơn 80 năm lịch sử, kể từ khi ra đời, luôn dốc sức vào việc truyền bá chủ nghĩa Các Mác tại Anh. Giám đốc Thư viện Meirian Jump đã làm việc ba năm rưỡi tại Thư viện cho biết, hồi đầu thành lập, Thư viện đã được đặt tên là "Thư viện kỷ niệm Các Mác và trường công nhân", tên gọi được giữ đến nay, điều này đã quyết định sứ mệnh kép của thư viện là "Kỷ niệm và giáo dục".

"Kể từ khi thành lập đến nay, Thư viện luôn dốc sức vào việc truyền bá kiến thức Chủ nghĩa Các Mác, phổ biến lịch sử của phong trào công nhân cũng như tư tưởng Chủ nghĩa xã hội tại Anh cũng như phạm vi toàn cầu. Thư viện lưu giữ khoảng 60 nghìn cuốn sách và tập san, toàn bộ liên quan đến nội dung Chủ nghĩa Các Mác, phong trào hòa bình, cuộc nội chiến Tây Ban Nha cũng như Cách mạng Tháng 10 Nga v.v."

Giám đốc Meirian Jump cho biết, nhằm kỷ niệm lần thứ 200 Ngày sinh Các Mác, Thư viện năm nay đặc biệt tổ chức hàng loạt hoạt động kỷ niệm "Lần thứ 200 ngày sinh Các Mác".

Giám đốc Thư viện Meirian Jump cho biết, nhân viên chuyên trách thư viện hiện chỉ có "1,5" người, tức một giám đốc toàn thời gian và một người quản lý sách làm thêm, sự vận hành của thư viện chủ yếu dựa vào 30 tình nguyện viên. Thư viện không có bất cứ tài trợ gì đến từ chính phủ, nguồn vốn vận hành và sách đều đến từ tiền quyên góp của người ủng hộ hoặc hội phí của hội viên.

Những tình nguyện viên này giữ vững niềm tin và theo đuổi của mình, tràn đầy nhiệt huyết dốc sức vào việc bảo tồn tài liệu văn hóa lịch sử của Các Mác và truyền bá chủ nghĩa Các Mác. Giáo sư Mary Davis, nhà sử học của Học viện Holloway hoàng gia Đại học Luân Đôn là một trong các tình nguyện viên.

Tin tức mới nhất

Hội nghị Thượng đỉnh G7 khai mạc tại Biarritz Pháp
2019/08/25 16:18:55August 26 2019 06:25:07

Hội nghị Thượng đỉnh G7 khai mạc tại Biarritz Pháp

Cùng ngày, hàng nghìn người biểu tình tổ chức hoạt động biểu tình tại Hendaye gần Biarritz, thành phố ở vùng biên giới Pháp – Tây Ban Nha, quá trình cơ bản hoà bình.

Nhân sĩ các giới Trung Quốc – Mỹ tề tựu về vùng vịnh San Phran-xi-xcô – kêu gọi Chính quyền Đô-nan Trăm đình chỉ “cuộc chiến thương mại”
2019/08/25 15:56:51August 26 2019 06:25:07

Nhân sĩ các giới Trung Quốc – Mỹ tề tựu về vùng vịnh San Phran-xi-xcô – kêu gọi Chính quyền Đô-nan Trăm đình chỉ “cuộc chiến thương mại”

40 năm qua, quan hệ hai nước lúc lên lúc xuống, nhưng nhìn chung phát triển theo hướng tốt. Tổ chức Diễn đàn Cấp cao lần này là do quan hệ giữa nhân dân hai nước cần tiếp tục phát triển.

Liên hoan Phim Trung Quốc lần thứ 14 và Tuần Giao lưu điện ảnh và truyền hình Trung Quốc – Thái Lan năm 2019 khai mạc tại Băng-cốc
2019/08/25 15:55:37August 26 2019 06:25:07

Liên hoan Phim Trung Quốc lần thứ 14 và Tuần Giao lưu điện ảnh và truyền hình Trung Quốc – Thái Lan năm 2019 khai mạc tại Băng-cốc

Trong thời gian hoạt động sẽ trình chiếu nhiều bộ phim nhựa và phim truyền hình xuất sắc Trung Quốc và Thái Lan, thúc đẩy giao lưu điện ảnh và truyền hình giữa hai nước ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp