Tiếng Việt

Thư viện kỷ niệm Các Mác Luân Đôn tổ chức hoạt động ngày mở cửa kỷ niệm lần thứ 200 Ngày sinh của Các Mác

2018-05-02 17:38:58

"Tài liệu lịch sử được lưu giữ trong thư viện này rất có giá trị. Chẳng hạn như nghiên cứu về Cách mạng Tháng 10 Nga, nội dung tìm kiếm trên mạng rất có hạn, nhưng sách và tài liệu lịch sử liên quan trong thư viện đã cho chúng ta giải trình nội dung tốt hơn và góc nhìn lịch sử mới về vấn đề này".

Theo Giám đốc Thư viện Meirian Jump, vài năm qua, hứng thú đối với chủ nghĩa Các Mác của nhân dân Anh, đặc biệt là thanh niên và học sinh không ngừng gia tăng. Trong vài tháng gần đây, số người đến thư viện đọc sách, tra cứu tài liệu và nghe nói chuyện tăng rõ rệt.

Daniel Savage năm nay 21 tuổi lần đầu tiên đến thư viện này. Anh nói:

"Ở đây rất thú vị, còn có rất nhiều loại sách khác thường. Tôi rất vui khi biết Lê-nin đã viết sách báo về Chủ nghĩa xã hội tại đây vào năm 1902-1903, đây là điều mà trước đây tôi hay biết".

Giám đốc Thư viện Meirian Jump nêu rõ, Thư viện sẽ tổ chức Hội nghị toàn cầu kỷ niệm Các Mác tại Học viện Á-Phi thuộc Đại học Luân Đôn trong tháng 5, mời các nhà nghiên cứu Chủ nghĩa Các Mác đến từ các nước trên thế giới tham gia.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp